Công ty Nhật chế tạo xe mô tô bay, giá $700,000, cho nhà giàu thích chơi xe

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Một công ty mới thành lập ở Nhật Bản, được sự hậu thuẫn về tài chính của tay chơi nổi tiếng Keisuke Honda, vừa chế tạo một chiếc mô tô bay, với hy vọng bán nó cho những người giàu có thích “đồ chơi” lạ, với giá 77,7. triệu yên (khoảng $ 680,000).

Theo hãng tin Reuters, công ty ALI Technologies bắt đầu bán một chiếc mô tô bay có tên là “XTurismo Limited Edition” từ hôm thứ Ba ngày 26 tháng 10.

Mô tô bay. (Hình ảnh: ALI Technologies)

Chiếc xe được trang bị một động cơ thông thường và 4 động cơ điện, giúp nó có thể bay trong 40 phút, với tốc độ 100 km / h (khoảng 62 dặm / giờ).

“Cho đến nay, chúng tôi chỉ có một sự lựa chọn: Chạy trên mặt đất hoặc bay trên trời”, Tổng giám đốc ALI Daisuke Katano nói với Reuters. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp một phương thức di chuyển mới. ”

Chiếc mô tô bay màu đen và đỏ này có phần thân giống mô tô gắn trên bốn cánh quạt. Động cơ của xe máy được đặt trên phuộc khi nó đứng yên.

Các công ty hậu thuẫn cho ALI bao gồm Mitsubishi Electric và Kyocera.

Công ty ALI đã giới thiệu sản phẩm của họ tại một trường đua gần núi Phú Sĩ (Fuji), cho chiếc ô tô bay cách mặt đất vài mét.

Chiếc xe máy bay khi đang chạy trên mặt đất. (Hình ảnh: ALI Technologies)

Ông Katano nói với báo chí rằng trong tương lai gần, những chiếc xe này sẽ chỉ được phép sử dụng ở những nơi như trường đua này, và sẽ không được phép bay trên những con đường đông đúc của Nhật Bản. Tuy nhiên, chiếc mô tô bay có thể được các phi hành đoàn sử dụng khẩn cấp để đến những nơi nguy hiểm, thường khó tiếp cận.

Các quy định nghiêm ngặt ở Nhật Bản, do lo ngại về an toàn, đã ngăn cản sự phát triển của nhiều cải tiến mới. Tuy nhiên, ông Katano cho biết luật có thể được thay đổi và việc chế tạo mô tô bay có thể được áp dụng trong nhiều trường hợp hơn. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *