Công ty xe điện Trung Quốc Geely ra mắt xe vận tải, cạnh tranh với Tesla

  • by

THƯỢNG HẢI, Trung Quốc (NV) – Công ty Geely của Trung Quốc hôm thứ Hai 8/11 đã trình làng một chiếc xe tải điện, nhằm mang lại công nghệ mới cho thị trường xe thương mại.

Theo báo cáo của CNBC, công ty xe thương mại Farizon Auto, một công ty con của Geely, có kế hoạch bắt đầu giao xe Homtrucks cho khách hàng vào năm 2024, đồng thời nhắm đến thị trường quốc tế.

Xe tải Homtruck của Geely. (Hình ảnh: Geely)

“Sản phẩm này được nghiên cứu và chế tạo để đáp ứng nhu cầu của thị trường toàn cầu”, Mike Fan, tổng giám đốc Farizon Auto, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai.

Ông Fan cũng cho biết công ty đang nhắm đến châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Bắc Mỹ với chiếc xe tải mới này.

Geely’s Homtruck được công bố trong khi một số công ty xe hơi khác, bao gồm Daimler (chủ sở hữu của Mercedes) và BYD (được tỷ phú Warren Buffett hậu thuẫn tài chính), cũng công bố xe tải. chạy điện của họ.

Tesla, công ty đã công bố xe tải Semi vào năm 2017, cho đến nay đã trì hoãn việc sản xuất loại xe này.

Chậu rửa và cửa phòng tắm trên xe tải Homtruck. (Hình ảnh: Geely)

Khách hàng của Homtruck sẽ có nhiều lựa chọn về động cơ, bao gồm cả động cơ hybrid metanol và một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Công ty Geely đã đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển kỹ thuật sử dụng metanol để sạc pin từ vài năm nay. Ông Farizon cho biết pin của Homtruck có thể được hoán đổi, loại bỏ nhu cầu sạc pin.

Xe cũng có nhiều tiện nghi cho người lái, bao gồm phòng tắm và toilet, giường đơn, tủ lạnh, bếp nhỏ và máy giặt nhỏ, theo Geely.

Geely cho biết công ty cũng đặt mục tiêu dần dần làm cho ô tô tự hành và ước tính rằng đến năm 2030 sẽ không cần người lái trên ô tô. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *