Công ty xe Trung Quốc muốn tiến tới thay bình điện xe EV như thay bình ga

  • by

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Nếu mọi thứ diễn ra như mong đợi, sẽ không lâu nữa chủ sở hữu xe điện có tùy chọn thay pin của họ, giống như người ta thay bình ga, thay vì cần phải tốn thời gian sạc pin. lần nữa.

Hãng tin Reuters cho biết hãng Geely có trụ sở tại Trung Quốc hôm 26/9 đã đưa ra một tuyên bố nói rằng họ đang đặt mục tiêu thiết lập khoảng 5.000 trạm đổi pin cho xe điện vào năm 2025. trong khi doanh số bán xe điện tại thị trường xe lớn nhất thế giới tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Một mô hình Geely. (Hình minh họa: Greg Baker / AFP qua Getty Images)

Trạm đổi pin sẽ nhanh chóng tháo pin (hoặc các mô-đun pin), thay thế bằng pin đã sạc. Chủ sở hữu có thể tiếp tục lái xe chỉ sau 10 phút.

Chính phủ Trung Quốc đang khuyến khích xây dựng cơ sở hạ tầng cho việc sử dụng xe điện, trong đó việc thành lập các trạm đổi pin cũng là một giải pháp.

Một công ty xe hơi khác của Trung Quốc là Nio Inc cũng có kế hoạch có khoảng 4.000 trạm đổi pin trên khắp thế giới vào năm 2025, cùng với việc mở rộng thị trường của họ.

Đầu tháng này, Geely đã thuê Stefan Sielaff, cựu thiết kế trưởng của hãng xe sang Bentley của Anh, để giúp tinh chỉnh kiểu dáng của những chiếc xe do Geely sản xuất.

Kỹ thuật thay pin EV của Ample. (Hình minh họa: Ample)

Các hãng xe Trung Quốc thời kỳ đầu thường đưa ra những mẫu xe có hình dáng gần giống với xe nước ngoài. Nhưng khi doanh số bán hàng tăng lên, các công ty như Geely, Great Wall và BYD bắt đầu xây dựng các trung tâm thiết kế của riêng họ, thường do các nhà thiết kế nổi tiếng nước ngoài lãnh đạo, để đưa ra các mẫu xe mới và khác thường của họ. .

Chủ sở hữu EV trong tương lai có thể tự sạc pin hoặc đưa xe đến trạm đổi pin. Tuy nhiên, việc hoán đổi pin sẽ chỉ phổ biến nếu các nhà sản xuất xe điện và công ty sản xuất pin đồng ý về các tiêu chuẩn cơ bản.

Một công ty khởi nghiệp tại Mỹ, Ample, cách đây không lâu cho thấy có thể thay thế các mô-đun lưu trữ điện trên xe Nissan Leaf chỉ trong 10 phút. Để đạt được điều này, chiếc xe phải sử dụng loại pin mà Ample đã được chuẩn bị để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ.

Công ty cho biết họ hiện đang đàm phán với một số nhà sản xuất xe điện lớn để cung cấp dịch vụ đổi pin.

Dịch vụ đổi pin là một trong những giải pháp đang được nhắm đến ở Mỹ, bao gồm các trạm sạc pin, đường cao tốc được thiết kế để giúp xe điện tự sạc khi lái xe, một thứ đang được thử nghiệm. thử nghiệm ở Michigan và Indiana. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *