Costa Mesa có chợ trời mới ở OC Fair sau hơn 1 năm đóng cửa

Costa Mesa có chợ trời mới ở OC Fair sau hơn 1 năm đóng cửa

COSTA MESA, California (NV) – Sau hơn một năm không mở cửa, chợ trời ở trung tâm hội chợ Orange County (OC Fair) ở Costa Mesa sẽ quay lại vào Thứ Bảy, 29 Tháng Năm.

Theo nhật báo The Orange County Register, chợ trời ở Costa Mesa có tên Orange County Market Place phải đóng cửa vì đại dịch và tranh chấp hợp đồng giữa ban điều hành với trung tâm hội chợ. Bây giờ, một nhân viên lâu năm của chợ trời này quyết định mang lại một sinh hoạt lâu năm ở Costa Mesa.

Chợ trời ở OC Fair vào năm 2019. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

Người đó là ông David Sesena, từng làm cho chợ trời Orange County Market Place khoảng 20 năm, sau đó bị cho nghỉ việc vào Tháng Ba, 2020, vì đại dịch khởi phát.

Ông cho biết chợ trời mới có tên Original OC Swap Meet, và hy vọng sẽ tổ chức mỗi tháng một lần.

“Tôi nhớ chợ trời, và lý do tôi muốn mở chợ trời lại là vì những mối quan hệ lâu năm với khách hàng và nhiều người bán hàng,” ông nói.

Theo ông, chợ trời cũ có khoảng 400 gian hàng, và ông cho biết chợ trời mới sẽ có khoảng 100 gian hàng. Khoảng 2/3 người bán hàng ở đây là những người từng làm việc lâu năm ở chợ trời cũ.

Chợ trời Orange County Market Place được thành lập vào năm 1969, và giữ nguyên ban điều hành cho đến năm 2016. Lúc đó, công ty giải trí và sự kiện Spectra nắm quyền điều hành chợ trời.

Vì không giữ được các gian hàng và lượng khách ổn định, Spectra xin hoãn lại việc trả tiền thuê trung tâm hội chợ vào năm 2019.

Qua năm 2020, chợ trời phải đóng cửa vì lệnh ở nhà của tiểu bang California, khiến Spectra xin cắt hợp đồng với trung tâm hội chợ. Điều đó làm ban điều hành của trung tâm hội chợ khởi kiện, tố cáo Spectra vi phạm hợp đồng, và vụ kiện này vẫn đang đợi tòa án liên bang giải quyết.

Về chợ trời OC Original Swap Meet, ông Sesena cho biết mình lo lắng, nhưng rất mừng vì được nhiều người giúp đỡ để mở chợ trời mới này.

Chợ này sẽ bán nhiều thứ như quần áo, khô bò, bánh kẹo, đồ chơi và giày dép. Trung tâm hội chợ Orange County cho biết cư dân vào cửa miễn phí, và đậu xe có giá $10.

Chợ trời OC Original Swap Meet sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, 29 Tháng Năm, tại địa chỉ 88 Fair Dr, Costa Mesa, CA 92626. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *