Costa Mesa dựng thử rào chắn trên đường West 19th để tăng an toàn

  • by

Costa Mesa dựng thử rào chắn trên đường West 19th để tăng an toàn

COSTA MESA, California (NV) – Trong vòng một tuần từ Thứ Sáu, 11 Tháng Chín, thành phố Costa Mesa dựng thử rào chắn trên đường West 19th để làm chậm xe cộ, bảo đảm an toàn hơn cho người đi bộ và người đi xe đạp, theo nhật báo The Orange County Register.

Trong dự án thử nghiệm này, thành phố dựng tạm rào chắn để làm hẹp bớt đường Wallace ở khu vực đường 19th, và vòng xoay ở đường 19th với đường Monrovia và vòng xoay ở đường Wallace với đường Center.

Mục đích của dự án là làm chậm xe cộ, bảo đảm an toàn hơn cho người đi bộ và người đi xe đạp. (Hình: City of Costa Mesa)

Đây là một phần của dự án lớn hơn dự tính sửa lại đường West 19th để bảo đảm an toàn hơn cho người đi bộ và người đi xe đạp.

Các nhà quy hoạch thành phố sẽ lấy ý kiến của người dân, đồng thời, thu thập thông tin liệu những rào cản này có gây kẹt xe hoặc vấn đề nào khác cần cân nhắc trước khi có bất kỳ thay đổi lâu dài nào hay không, ông Raja Sethuraman, giám đốc Sở Công Chánh Costa Mesa, cho hay.

Scroll-over ads

Chi phí cho cuộc thử nghiệm kéo dài một tuần này là từ khoản ngân quỹ $9,600 của Hiệp Hội Các Chính Quyền Nam California mà tổ chức bất vụ lợi mới thành lập Liên Minh Costa Mesa Vì Đường Sá Tốt Hơn xin được.

Dự án này tương tự dự án được thực hiện thời gian qua trên đường East 19th và đường Broadway. Cư dân trên hai đường này nhận xét tích cực về dự án đó, còn dữ liệu cho thấy xe cộ hiện nay chạy chậm hơn so với lúc trước, theo ông Sethuraman. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *