Costco hạn chế giấy vệ sinh, nước uống làm lượng mua ồ ạt

Đăng-Giao / dân việt

LITTLE SAIGON, California (NV) – Một số cửa hàng Costco xung quanh Little Saigon đồng loạt hạn chế bán một số mặt hàng như giấy vệ sinh và nước uống mang nhãn hiệu Kirkland Signature từ đầu tuần này, theo đó mỗi khách hàng chỉ được mua một hạn mức tùy theo cửa hàng.

Từ đầu tuần này, Costco hạn chế bán giấy vệ sinh, nước uống, khăn lau tay. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Mỗi nơi có một số lượng hạn chế các mặt hàng khác nhau. Có nơi mỗi khách hàng được mua một, có nơi mua hai, các mặt hàng như Giấy vệ sinh Kirkland Signature, Khăn giấy Bounty, Giấy vệ sinh Charmin, Nước uống Kirkland Signature, Khăn lau tay Marathon …

Mặc dù sự kiện này không gây ra sự sợ hãi trong công chúng như vào tháng 3.2020, khi nước Mỹ vừa công bố bùng phát dịch COVID-19, nhưng nó cũng đủ khiến một số người xôn xao.

Mua vì sợ tăng giá

Trong số những người đổ xô đi mua những mặt hàng hạn chế này có nhiều khách hàng là người gốc Việt.

Vừa bỏ túi giấy vệ sinh 30 cuộn vào xe đẩy, chị Nguyễn Bích Hân, cư dân Santa Ana, cho biết nhà chị vẫn còn giấy vệ sinh nhưng chị cứ mua thêm.

Chị cười: “Thấy người ta mua ‘sướng’ mình cũng mua. Mình thấy trước sau gì cũng dùng nên mua cũng tiện. Có dư một chút cũng không sao ”.

Một số người thậm chí không cần giấy mà chỉ cần mua vì những lý do khác.

Bà Tien Nguyen, từ Westminster, trả lời với câu hỏi: “Nếu bây giờ họ không mua và giá sẽ tăng lên vào ngày mai thì sao?”

Chỉ một số ít thực sự có nhu cầu mua những mặt hàng này, còn phần lớn mua chỉ vì thấy nhiều người mua.

Mỗi thẻ thành viên chỉ được mua một gói nước. (Ảnh: Đăng-Giao / Tiếng Việt)

Monique Linh Le, ở Westminster, than thở: “Tôi mua (giấy vệ sinh) vì nhà tôi vừa hết. Vào đây để thấy rằng họ hạn chế bán hàng như thế này. Tôi vừa định lấy túi thì bà Mỹ nhanh chóng lấy túi cuối cùng. Quá tệ.”

Nhưng ngay sau đó, một nhân viên Costco đã đẩy ra một đống giấy tờ mới. Quá vui mừng, Madame Monique chạy đến giật một chiếc túi và cho lên xe.

Anh Leon Tran mua khăn giấy vì vợ anh yêu cầu.

“Nếu vợ tôi nói mua thì tôi sẽ mua, nhưng tôi không định mua mấy thứ này. Tôi đang chọn thịt ‘bít tết’ thì một chiếc điện thoại ‘bảo’ tôi mua ‘con quỷ’ này, “anh nói.

Anh Lâm Quang, cư dân Fountain Valley, mua giấy vệ sinh cho vợ.

Nhìn bịch giấy vệ sinh to đùng 30 cuộn nằm chỏng chơ trên xe, anh lắc đầu: “Nhà em toàn giấy vệ sinh, nhà tắm không có chỗ, phải để dưới gara, vợ chồng em ạ. nằng nặc đòi mua. Khi tôi càu nhàu, cô ấy đã đi đâu? “

“Năm ngoái cô ấy ‘đầu cơ tích trữ’ đến giờ vẫn muốn mua thêm. Tôi không biết đó là vì sợ hãi hay vì cạnh tranh hay vì lòng tham, “anh nói thêm.

Anh thở dài: “Năm ngoái, cả nước không có ai chết vì thiếu giấy tờ mà cứ ‘lộn xộn’ hết cả lên”.

Marie Hong Nguyen, từ Garden Grove, mua giấy vệ sinh nhưng không mua cho mình.

Chị cười: “Tôi mua cho vợ chồng tôi một đứa con gái mới dọn ra ở riêng. Hai đứa đi làm cả ngày nên chắc không có thời gian mua sắm mấy thứ này. Sau đó, chỉ cần mua. Cuối tuần không lấy thì tôi để ở nhà dùng ”.

Khách hàng đua nhau mua hàng có hạn. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Hạn chế vì khách mua nhiều?

Ngoài giấy vệ sinh, khăn giấy, Costco còn bán một số loại nước uống có nhãn hiệu Kirkland Signature loại nhỏ hoặc 1 gallon.

Nguyễn Quốc Vinh, ở Garden Grove, cho biết anh thường mua đồ uống số lượng lớn tại Costco.

Đẩy xe thùng đựng hai bao nước, mỗi bao sáu ga-lông, anh cười: “Tôi không mua nước vì đi với người ta”.

“Tôi sống ở California, vì vậy gia đình tôi thường mua rất nhiều nước để để trong nhà để xe phòng trường hợp động đất,” anh giải thích.

“Cứ 4 tháng, tôi tưới nước cho cây và mua một đợt mới vì nước để lâu trong chai nhựa rất độc hại”, anh Vinh cho biết thêm.

Dough Tran, ở Westminster, bỏ một túi nước lớn vào xe đẩy và nói: “Tôi mua nước này để rửa xe. Bỏ vào ‘súng phun điện’ và xịt xe, không còn vệt trắng sữa. “

“Đầu tiên rửa bằng nước thường cho sạch, sau đó xịt bằng nước này để tiết kiệm tiền,” anh nói thêm.

Ai cũng có lý do của nó, nhưng nhiều người đổ xô đi mua những món đồ có phiên bản giới hạn.

Có nơi hạn chế mua một, có nơi hai. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Một người quản lý Costco cho biết ông được lệnh hạn chế bán một số mặt hàng này từ trên cao.

“Tôi không phải là phát ngôn viên của Costco, vì vậy tôi không có quyền nói bất cứ điều gì,” ông nói. Hãy coi những gì tôi nói như một câu trả lời chỉ dành cho một thành viên ”.

Anh nói tiếp: “Theo những gì tôi thu thập được thì thời điểm này cũng như năm ngoái, các thành viên đều bất ngờ mua các sản phẩm này một cách đột ngột nên nhà sản xuất không kịp phản hồi. Đó là tất cả.”

“Costco hạn chế bán những mặt hàng này vì muốn tiết kiệm cho các thành viên khác cũng như cho nhân viên Costco,” ông nói thêm. “Hãy nhớ rằng, tôi không phải là người phát ngôn chính thức của Costco.”

Ông cũng từ chối thảo luận về việc các hạn chế sẽ kéo dài bao lâu và liệu Costco có tăng giá các mặt hàng này hay không. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *