COVID-19 bùng phát, Los Angeles cân nhắc ban hành giới nghiêm

  • by

COVID-19 bùng phát, Los Angeles cân nhắc ban hành giới nghiêm

LOS ANGELES, California (NV) – Một đợt bùng phát các trường hợp nhiễm COVID-19 mới được báo cáo vào cuối tuần Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Một, khiến các giới chức Los Angeles County cảnh báo có thể phải cân nhắc việc áp dụng lệnh giới nghiêm và các biện pháp phòng ngừa y tế khác để ngăn chặn sự lây lan.

Trong hai ngày cuối tuần qua, các ca nhiễm mới trong hai ngày liên tiếp vượt quá con số 3,000, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Xe nối đuôi nhau để xét nghiệm COVID-19 tại sân vận động Dodger Stadium, Los Angeles ngày 14 Tháng Mười Một. (Hình: ROBYN BECK/AFP via Getty Images)

 

Xem Thêm

Cô lập hay cách ly khi nhiễm COVID-19

Làm gì nếu nhiễm COVID-19

Dịch COVID 19 đang tăng cao, phải làm sao

Giới chức y tế Los Angeles County ghi nhận 3,780 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào Thứ Bảy, đây là con số cao nhất trong một ngày kể từ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng vào giữa Tháng Bảy.

Sang qua Chủ Nhật, báo cáo cho thấy thêm 3,061 ca nhiễm mới và ba trường hợp tử vong.

Trong bối cảnh bùng phát này, Sở Y Tế Los Angeles County dự kiến đề xuất một loạt các biện pháp cho Hội Đồng Giám Sát địa hạt vào tuần tới.

“Giải pháp đề nghị có thể là thiết lập lệnh giới nghiêm để các doanh nghiệp không phải đóng cửa hoàn toàn một lần nữa, nhưng hạn chế hơn đối với các hoạt động thiết yếu,” Giám Sát Viên Mark Ridley-Thomas cho biết vào hôm Chủ Nhật.

Dù số ca nhập viện vẫn chưa đạt đến mức như hồi mùa Hè, khi có hơn 2,200 bệnh nhân COVID-19 nhập viện, con số tăng vọt từ mức 687 hồi cuối Tháng Chín lên 1,049 bệnh nhân vào Thứ Bảy, khiến dấy lên lo ngại sự gia tăng có thể vượt quá số phòng chăm sóc đặc biệt hiện nay.

Con số xét nghiệm được báo cáo trong tuần kết thúc vào ngày 8 Tháng Mười Một là 340,636 người. Đây là, tổng số xét nghiệm hàng tuần cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo dữ liệu của Los Angeles County.

Tuy nhiên, điều khiến các giới chức y tế lo lắng, đó là những ca dương tính gia tăng, từ tỷ lệ 4% hồi cuối Tháng Tám và bây giờ là 6% trong tuần này.

Tại khu vực láng giềng Orange County, con số ca nhiễm mới trong ngày Chủ Nhật được báo cáo là 639 và 3 trường hợp tử vong. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *