COVID-19 bùng phát, Trung Quốc đóng cửa cả thành phố

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Tình hình bùng phát COVID-19 ở Trung Quốc đã trở nên nghiêm trọng, khiến chính phủ hôm thứ Tư 4/8 phải ra lệnh phong tỏa một thành phố và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các nhà lãnh đạo chính quyền địa phương.

Theo hãng tin AP, Trung Quốc hiện đang trong tình trạng báo động sau khi phát hiện một ổ dịch liên quan đến sân bay quốc tế Nam Kinh, lan ra ít nhất 17 tỉnh.

Người dân Bắc Kinh đeo khẩu trang khi lên xe buýt. (Hình ảnh: Kevin Frayer / Getty Images)

Hôm thứ Tư, các cơ quan y tế của quốc gia đã báo cáo 71 trường hợp mới được xác nhận của COVID-19, do lây truyền tại địa phương, với hơn một nửa ở tỉnh Giang Tô, thủ phủ là Giang Tô. Thành phố Nam Kinh.

Tại thành phố Vũ Hán, nơi phát hiện những trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên vào cuối năm 2019, kết quả xét nghiệm dân số cho thấy một số trường hợp mới cũng do vi rút được tìm thấy ở Giang Tô, là một loại vi rút gây ra. Delta, được xác định trước đây ở Ấn Độ.

Trong khi đó, một ổ dịch mới cũng được phát hiện tại thành phố Trương Gia Giới (Zhangjiajie), thuộc tỉnh Hồ Nam, nơi có khu thắng cảnh Wulingyuan.

Thành phố vào Chủ nhật đã ra lệnh cho mọi người ở trong nhà. Sau đó, vào thứ Ba, có một lệnh mới, theo đó không ai, dù là cư dân địa phương hay khách du lịch, được phép rời khỏi thành phố.

Một số quan chức chính quyền địa phương ở đây cũng bị trừng phạt vì lơ là trong việc ngăn chặn dịch bệnh.

Công nhân tại một nhà máy sản xuất phụ tùng xe hơi ở Vũ Hán được kiểm tra COVID-19. (Ảnh: STR / AFP qua Getty Images)

Hiện chỉ có 19 trường hợp COVID-19 được báo cáo chính thức ở Trương Gia Giới, nhưng các trường hợp đang lan rộng từ nơi này sang nơi khác đến ít nhất năm tỉnh khác, theo một tờ báo nhà nước ở Thượng Hải.

Tại Dương Châu, cũng thuộc tỉnh Giang Tô, gần Nam Kinh, 126 trường hợp đã được báo cáo chính thức vào thứ Ba.

Các quan chức nhập cư Trung Quốc hôm thứ Tư lặp lại thông báo được đưa ra vào tuần trước rằng họ sẽ ngừng cấp thị thực du lịch, trừ những trường hợp khẩn cấp.

Cũng trong ngày thứ Tư, các cơ quan y tế quốc gia của Trung Quốc đã báo cáo 71 trường hợp nhiễm trùng địa phương, 25 trường hợp do người nhiễm bệnh nhập khẩu từ các quốc gia khác, trong tổng số 96 trường hợp.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, Trung Quốc chỉ báo cáo 4.636 trường hợp tử vong, trong tổng số 93.289 trường hợp nhiễm COVID-19, chủ yếu ở thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch bùng phát vào đầu năm ngoái. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *