COVID-19 tăng nhưng Đại Học Chapman không cho học trực tuyến

  • by

ORANGE, California (NV) – Sinh viên ở Quận Cam đã trở lại trường trong hai tuần qua, nhưng đang gặp nguy hiểm lớn vì đại dịch COVID-19 bùng phát tại các trường đại học, đặc biệt là tại Đại học Chapman.

Theo Voice of OC, các trường cao đẳng lớn của Quận Cam như Chapman, Cal State Fullerton và UC Irvine đang đưa sinh viên trở lại trường cho học kỳ mùa thu. Tuy nhiên, mỗi trường đại học có một cách riêng để công bố thông tin về đại dịch và cách bảo vệ sinh viên.

Khuôn viên Đại học Chapman ở Orange. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

Những ngày gần đây, trường đại học thu hút sự chú ý nhất là Chapman vì có nhiều sinh viên bị nhiễm COVID-19, và nhiều nhân viên và sinh viên đang lên tiếng phản đối.

Theo số liệu công bố vào thứ Hai, ngày 6 tháng 9, Đại học Chapman có 274 người bị nhiễm COVID-19 trong và ngoài khuôn viên trường.

Một vài ngày trước đó, số người bị nhiễm của Đại học Chapman là 259. Một số sinh viên cho biết sự gia tăng các ca lây nhiễm là do các ngày giảng dạy bắt buộc sinh viên phải đến trường, và nhiều sinh viên đã tổ chức tiệc tùng ở nơi khác.

Theo lịch trình đăng trên trang web, Đại học Chapman mở cửa vào ngày 30 tháng 8, và sự bùng phát của đại dịch đã thu hút sự chỉ trích từ ban giám đốc của trường vì ép sinh viên theo học tại trường và thiếu phương pháp học tập. Trực tuyến.

Daniele Struppa, chủ tịch của Đại học Chapman, đang bị chất vấn về việc trường đại học thiếu các cách theo dõi những người bị nhiễm bệnh đang ở cùng với ai. Vào ngày 6 tháng 9, trường đại học thông báo rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ hơn.

Các giám đốc điều hành của Chapman cho biết họ đang giúp sinh viên trở lại bình thường và quyết định bắt buộc phải theo học tại trường đã đặt trường này trở nên khác biệt so với nhiều trường đại học khác.

Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa Chapman và các trường đại học khác là số người bị nhiễm COVID-19 và cách thức theo dõi.

Nhiều sinh viên đang ký tên vào bản kiến ​​nghị này kêu gọi trường đại học thực hiện cả việc học trực tuyến và trên lớp để bảo vệ họ. Bản kiến ​​nghị trên trang web Change đã có hơn 1.400 người ký.

Một giáo sư Chapman, người đề nghị giấu tên, nói với Voice of OC rằng vào ngày khai giảng, ngày 30 tháng 8, có 22 người bị nhiễm COVID-19 tại trường. Ngày hôm sau, con số đó tăng lên 87 người, và đến ngày 1 tháng 9, tăng lên 163 người. Đến ngày 2/9, số người mắc tăng lên 259 người.

Trong khi đó, hai trường đại học lớn khác ở Quận Cam có số người nhiễm bệnh ít hơn, cách thức theo dõi cũng cẩn thận hơn.

Cal State Fullerton có 40.000 sinh viên, và công bố thông tin về đại dịch mỗi tuần. Từ ngày 17 đến ngày 24 tháng 8, trường đại học báo cáo có 55 người nhiễm COVID-19 trong và ngoài khuôn viên trường.

UC Irvine, có 30.000 sinh viên, nhập học vào ngày 30 tháng 9, và được báo cáo là vào ngày 3 tháng 9, chỉ có 21 người mắc COVID-19.

Các quan chức y tế của Quận Cam không nói rõ điều gì đã gây ra sự gia tăng đột biến các ca nhiễm trùng tại Đại học Chapman và cũng không chỉ rõ cách giúp trường đại học đối phó với nó.

Một phát ngôn viên của Chapman cho biết các giáo sư có toàn quyền giảng dạy qua Zoom, hoặc ghi âm trước các bài giảng để dạy trực tuyến, và các lớp học có đủ thiết bị để làm việc đó.

Tuy nhiên, vị giáo sư giấu tên nói rằng ông đã cho hai sinh viên học qua Zoom, và họ nói rằng ông là giáo sư duy nhất làm như vậy.

Ông cũng cho biết các quy định về phòng chống dịch của Chapman không hiệu quả, đồng thời nhấn mạnh rằng các trường đại học nên cho phép sinh viên học trực tuyến.

“Nhiều cán bộ không dám lên lớp. Chúng tôi cũng nhận được email từ các sinh viên, nói rằng họ đã có kết quả khả quan. Không ai muốn dạy trong một môi trường như vậy, ”giáo sư nói.

Dean Norma Bouchard cho biết Chapman chưa có kế hoạch học trực tuyến và quy thành công của học sinh vào các hoạt động trong lớp. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *