COVID-19 trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho cảnh sát Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Stephen Desfosses, 52 tuổi, một điều tra viên đã làm việc hơn 30 năm cho Sở Cảnh sát Norton, Massachusetts, chết vì COVID-19 vào ngày 13/1/2021.

Theo tổ chức phi lợi nhuận Dead Officers Memorial Website (ODMP), anh là một trong số ít nhất 231 cảnh sát ở Mỹ đã chết vì căn bệnh quái ác này trong năm nay.

Các nhân viên cảnh sát thành phố New York tuần tra Quảng trường Thời gian vào ngày 5 tháng 10. (Hình minh họa: Bryan R. Smith / AFP qua Getty Images)

Theo ODMP, năm ngoái, có tổng cộng 245 sĩ quan cảnh sát ở Mỹ chết vì COVID-19.

Căn bệnh này đã trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho các sĩ quan cảnh sát trên cả nước mặc dù họ nằm trong nhóm đầu tiên được tiêm phòng vào cuối năm 2020.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch cho đến nay, số cảnh sát thiệt mạng vì COVID-19 ở Mỹ đã lên tới 476 người, trong khi chỉ có 94 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng vì vết thương do đạn bắn cùng một lúc.

“Miễn là bạn muốn giữ lời hứa bảo vệ công chúng… và chỉ cần bạn muốn giữ cam kết chăm sóc gia đình, vậy là đủ,” Jessica Desfosses, vợ của Desfosses, nói với cảnh sát. . thuốc tiêm phòng.

Desfosses đã đưa ra lời cầu xin khi nhiều sĩ quan cảnh sát và công đoàn cảnh sát trên khắp Hoa Kỳ tiếp tục phản đối lệnh tiêm chủng, bất chấp biến thể Delta gây ra sự hồi sinh của COVID-19 và bất chấp việc tiêm chủng để giảm nguy cơ lây nhiễm. nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo và tử vong.

Có rất nhiều lý do khiến nhiều sĩ quan cảnh sát từ chối tiêm chủng, từ việc nghe thông tin sai lệch đến việc tin tưởng vào vắc xin.

Charles Ramsey, cựu cảnh sát trưởng Washington, DC và là nhà phân tích thực thi pháp luật của CNN cho biết: “Việc trở thành cảnh sát không phải là bắt buộc, mà là tự nguyện. “Bạn phải hiểu rằng công việc này đòi hỏi bạn phải hy sinh theo những cách khác nhau.” (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *