COVID-19 tử vong tại Mỹ vượt quá mốc 700,000 người dù dư thừa vaccine

WASHINGTON, DC (NV) – Theo một cuộc kiểm tra dữ liệu y tế của Reuters, Hoa Kỳ đã vượt qua cột mốc 700.000 vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 9, bất chấp nguồn cung quá mức của vắc xin chống lại căn bệnh thế kỷ COVID-19,

Hầu hết những người chết vì căn bệnh này trong những tháng gần đây đều là những người chưa được tiêm vắc xin, khiến Mỹ trở thành quốc gia có nguồn vắc xin dồi dào nhất nhưng lại có tỷ lệ tử vong cao nhất trong những tháng gần đây.

Tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 của Mỹ. (Ảnh: RINGO CHIU / AFP qua Getty Images)

Theo phân tích dữ liệu y tế cộng đồng của Reuters, Hoa Kỳ ghi nhận trung bình hơn 2.000 ca tử vong mỗi ngày trong tuần qua, khoảng 60% so với mức cao nhất vào tháng Giêng về số ca tử vong, khi vắc-xin được phát hành. vừa được phát hành.

Hiện tại, Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong do COVID-19, chiếm 19% và 14% tổng số ca nhiễm và tử vong được báo cáo, theo thống kê của Reuters.

Trên toàn cầu, đại dịch có thể vượt qua năm triệu người chết.

Trong khi số người nhập viện trên toàn quốc đã giảm trong những tuần gần đây, ở một số khu vực, đặc biệt là các bang phía Nam, xu hướng ngược lại: Số ca nhiễm mới, số ca nhập viện và số ca tử vong đều tăng. kỷ lục, gây áp lực lên hệ thống y tế.

Biến thể Delta rất dễ lây lan được coi là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng các trường hợp COVID-19 đạt đỉnh vào khoảng giữa tháng 9.

Hiện tại, tình hình đang thuyên giảm với mức hiện tại là khoảng 117.625 ca mắc mới mỗi ngày, trên mức trung bình của chu kỳ bảy ngày.

Con số trên vẫn cao hơn con số 10.000 ca mỗi ngày mà bác sĩ Anthony Fauci cho rằng phải đạt được để nước Mỹ vượt qua khủng hoảng sức khỏe. (MPL)

Cho đến nay, chỉ có khoảng 56% dân số Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ, với khoảng 65% được tiêm ít nhất một liều, theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Liên bang (CDC). (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *