CSVN nhẹ tay với tướng lĩnh nhưng tàn ác với dân

Tú Ngô / Người Việt

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Việc bỏ tù tất cả các tướng lĩnh có tạo ra lỗ hổng rất lớn trong giới lãnh đạo cao nhất của Cảnh sát biển Việt Nam?

Hàng loạt tướng lĩnh Cảnh sát biển, kể cả tư lệnh, mới đây đã bị “kỷ luật” vì “vi phạm rất nghiêm trọng”, nhưng hầu hết đều không bị khởi tố.

Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, bị cách chức vì tham nhũng. (Ảnh: Dân Trí)

Báo chí Việt Nam hai ngày trước đưa tin 9 tướng lãnh đạo lực lượng Cảnh sát biển đã bị “Ban Bí thư cách chức”, tức cơ quan điều hành cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam. người, và hai người bị “loại khỏi đảng”.

Hai tướng bị “khai trừ đảng” là Lê Xuân Thành và Lê Văn Minh hiện đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì tội tham nhũng nghiêm trọng.

Thượng tướng Lê Xuân Thành, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, bị cáo buộc đã “ký khống các chứng từ, hồ sơ để thanh toán chi phí thụ lý vụ án, thuê phương tiện, xăng dầu gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước; Của hối lộ ”.

Tướng Lê Văn Minh, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, bị cáo buộc “ký duyệt các tài liệu, hồ sơ xử lý các vụ án, cho thuê phương tiện và yêu cầu nộp, rút ​​tiền ngân sách nhà nước; đưa hối lộ.”

Thêm bảy tướng lĩnh cao cấp trong đó có tư lệnh vừa bị “cách hết các chức vụ trong đảng” mà không có biện pháp nào khác, dù họ bị cáo buộc là “vi phạm rất nghiêm trọng” khi hành động của họ “để lại hậu quả rất nghiêm trọng”.

Đó là “Trung tướng Nguyễn Văn Sơn (đương kim tư lệnh), Trung tướng Hoàng Văn Đồng (chính ủy), Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết (phó chính ủy), Thiếu tướng Bùi Trung Dũng (phó tư lệnh), Thiếu tướng Phạm Kim Hậu ( Phó Tư lệnh), Thiếu tướng Trần Văn Nam (Phó Tư lệnh), Thiếu tướng Đào Hồng Nghiệp (Tư lệnh Vùng 2).

Nhiều phần, nếu phạt nặng hơn các tướng kể trên sẽ để lại lỗ hổng rất lớn trong hệ thống chỉ huy Cảnh sát biển. Từ trước đến nay, chỉ thấy ông Nguyễn Phú Trọng “giơ cao đánh khẽ”.

Cảnh sát biển Việt Nam huấn luyện với Cảnh sát biển Nhật Bản tại vùng biển Đà Nẵng năm 2016. (Ảnh: HOÀNG ĐÌNH NAM / AFP / Getty Images)

Báo chí đưa tin vụ việc xử lý kỷ luật tướng lĩnh nêu trên “Xét thành tích của tập thể; sự tận tụy, thành khẩn, cầu thị, tự giác, khắc phục vi phạm, khuyết điểm, hậu quả và tính tự giác của mỗi cá nhân ”.

Tuy nhiên, buộc tội “vi phạm rất nghiêm trọng” do “suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương, làm thất thoát, thiệt hại lớn tiền của Nhà nước và tài sản, làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của tổ chức đảng, hình ảnh của Cảnh sát biển và Quân đội nhân dân Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận ”mà không bị trừng trị. ngay lập tức bị cách chức và bỏ tù, khiến dư luận hết sức ngạc nhiên.

Còn nhớ câu chuyện một nhóm thanh niên trộm ba con vịt để nhậu, một người bị 6 tháng tù, người còn lại 9 tháng vào năm 2017 tại tỉnh Khánh Hòa. Trước đó, vào năm 2011, một cô gái ở Sài Gòn tức giận vì bị chặn đường nên đã tát CSGT và phải ngồi tù 9 tháng.

Pháp luật CSVN rất tàn ác với người dân, nhưng lại bao che cho đảng cầm quyền khi những hành động phi pháp cực kỳ nghiêm trọng của chúng bị bại lộ. (TN) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *