Cư dân cần tham gia tái phân chia khu vực bầu cử ở California để giữ quyền lợi

Đăng-Giao / dân việt

SAN FRANCISCO, California (NV) – “Cư dân cần tham gia vào việc phân chia lại các khu vực bầu cử ở California để giữ các quyền của họ.” Đó là thông điệp của một cuộc hội thảo do Dịch vụ Truyền thông Thiểu số (EMS) tổ chức trực tuyến vào thứ Hai, ngày 11 tháng 10.

Tái phân chia lãnh thổ là một công việc phức tạp nhưng cần thiết cho nền dân chủ. (Hình minh họa: wedrawthelinesca.org)

Các diễn giả bao gồm ông Paul Mitchell, chủ sở hữu của Đối tác Tái phân chia và Phó chủ tịch Dữ liệu Chính trị, một chuyên gia nhân khẩu học quốc gia; Bà Sara Sadhwani, ủy viên Ủy ban Tái phân chia Khu dân cư California; và bà Linda Akutagawa, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LEAP (Leadership, Education for Asian Pacific).

Thay đổi ở California

Mở đầu, ông Paul Mitchell cho biết Ủy ban Tái phân chia Khu dân cư California đang nỗ lực làm việc để tuân theo các chỉ dẫn của chính phủ liên bang.

Ông nói: “Theo quy định 11 và 20, việc lựa chọn các ủy viên mất hơn hai năm để đảm bảo rằng họ là những người không có định kiến ​​chính trị mà chỉ phục vụ lợi ích công cộng, đặc biệt là quyền bình đẳng trong cộng đồng. bỏ phiếu theo Đạo luật Quyền Bầu cử (VRA).

Ông nói thêm: “Những ủy viên này chắc hẳn cũng đã nghe ý kiến ​​từ cộng đồng về việc phát triển quy trình tái phân chia khu vực.

Đây là những tiêu chuẩn khó khăn, đặc biệt là vì theo điều tra dân số mới nhất, California có tỷ lệ tăng trưởng thấp, đặc biệt là ở khu vực Los Angeles, trong khi dân số da đen bị chia cắt và dân số gốc Á và La tinh lại tăng lên.

Mitchell nói: “Tình hình nhân khẩu học ở California đang thay đổi, đặc biệt là ở các khu vực đô thị kém phát triển.

Thay đổi toàn quốc

Vẫn theo ông Paul Mitchell, các quy định về phân chia lại các khu vực bầu cử cũng đã thay đổi.

Ông nói: “Những người có xu hướng bầu cử theo các đảng phái chính trị có ưu thế hơn và chúng tôi cần nhiều ủy ban hơn (phân chia lại các khu vực) ở các cấp khác nhau để công việc phân chia các khu vực trở nên công bằng hơn. “Tôi cũng tin rằng sẽ có nhiều vụ kiện hơn về những vi phạm của VRA.”

Ở cấp địa phương

Theo ông Mitchell, FAIR MAPS và Đạo luật Quyền Bầu cử California nâng cao quyền lực của chính quyền địa phương, khuyến khích sự tham gia của cộng đồng để ngăn chặn gian lận bầu cử.

“Trong thời gian này, chính quyền địa phương muốn thấy sự minh bạch và họ muốn có nhiều ủy ban hơn,” Mitchell nói. “Các địa phương này là Los Angeles, Long Beach, San Jose, Oakland và Berkeley…”

Bà Sara Sadhwani cho biết ủy ban của bà đã gửi nhiều câu hỏi để xác định nguyện vọng của cộng đồng.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải có khả năng phân biệt giữa ý kiến ​​của cộng đồng và âm mưu của các nhà vận động (những người hoạt động vì lợi ích riêng tư của một nhóm nhỏ),” cô nói. “Công việc chính của chúng tôi là biết ai là thật và ai là giả.”

Tuy nhiên, đầu vào của cộng đồng vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình phân chia lại này.

Linda Akutagawa kêu gọi: “Xin mọi người nói lên mong muốn của bạn để việc phân chia lại này có hiệu quả.”

Cô đưa ra một ví dụ về sự phức tạp của công việc này: “Để công bằng trong việc bỏ phiếu, ở các khu vực Latino, 51% vẫn là không đủ vì họ ít có khả năng bỏ phiếu trong khi ở các khu vực đông dân cư. den, 50% là đủ. ”

“Chúng tôi hoan nghênh tất cả các ý kiến, qua điện thoại, email, hoặc thư thường. Chúng tôi tôn trọng mọi ý kiến ​​”.

Về các dân tộc thiểu số ở Quận Cam, California, bà cho biết những người gốc Việt và gốc Latinh là những nhóm xứng đáng.

“Tuy nhiên, các dân tộc khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc … vẫn là những dân tộc cần lưu ý khi phân chia khu vực”, bà Akutagawa nhận xét.

Dịch vụ EMS từ năm 1981

EMS đã phục vụ cộng đồng thông qua các phương tiện truyền thông trong 40 năm qua, với đối tượng là những người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

Đến năm 2009, khoảng 60 triệu người Mỹ trưởng thành dựa vào các phương tiện truyền thông như báo in, trực tuyến, đài phát thanh và truyền hình để biết tin tức, thông tin và giải trí.

Mục đích của EMS là thúc đẩy giao tiếp giữa các dân tộc thông qua các dự án biên tập hợp tác và tiếp thị xã hội, và mở rộng con đường sự nghiệp cho các phóng viên truyền thông dân tộc thông qua báo cáo nghiên cứu sinh. và đào tạo chuyên môn, đảm bảo phân phối công bằng tiền quảng cáo cho vai trò của truyền thông dân tộc trong việc thu hút và thông báo cho khán giả về các vấn đề quan trọng.

EMS không ngừng tăng cường giao tiếp giữa các phương tiện truyền thông dân tộc và vận động phi lợi nhuận và các tổ chức dịch vụ cơ sở. [đ.d.]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *