Cư dân địa phương nhắc Trump không được sống trong Mar-a-Lago

  • by

Cư dân địa phương nhắc Trump không được sống trong Mar-a-Lago

PALM BEACH, Florida (NV) – Một số hàng xóm của Tổng Thống Donald Trump tại thành phố Palm Beach, Florida, hiện đang nhắc rằng ông, theo luật lệ địa phương, không thể sống trong khu nghỉ ngơi và giải trí Mar-a-Lago của ông, sau khi rời Tòa Bạch Ốc.

Theo bản tin của The Hill hôm Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai, trong thư gửi chính quyền thành phố Palm Beach, những cư dân này nêu lên một thỏa thuận ông Trump ký năm 1993 để được chuyển đổi nơi này thành một hội quán tư nhân, theo đó cấm ông không được dùng làm nơi ở chính (primary residence). Thỏa thuận này cấm các thành viên hội quán không được ở quá 21 ngày nơi này trong một năm, hay liên tiếp hơn bảy ngày.

Hội quán Mar-a-Lago của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Những người ký tên vào lá thư yêu cầu thành phố chính thức nhắc nhở tổng thống rằng ông không thể biến hội quán thành nơi ở thường trực của mình, và kêu gọi giới chức địa phương có hành động, để “tránh sự bẽ bàng” sau khi ông Trump rời Tòa Bạch Ốc.

Dân chúng ở quanh hội quán thường xuyên than phiền về các vấn đề như kẹt xe, giới hạn di chuyển mỗi lần ông Trump về nơi này và không tuân hành các quy định địa phương, như giới hạn chiều cao của cột cờ.

Ông Glenn Zeitz, một chủ nhà ở Palm Beach, người không ký vào bức thư, nói rằng “Hoàn toàn không có lý do nào cho phép ông Trump có thể dùng nơi này, vừa là hội quán và là nhà riêng.”

“Ông ta sẽ không thể đe dọa ai ở đây,” theo lời ông Zeitz.

Trong thời gian làm tổng thống, ông Trump đổi địa chỉ chính thức từ New York về Florida. Ông lúc đầu định bỏ phiếu ở Florida nhưng dùng Tòa Bạch Ốc là địa chỉ chính. Khi được thông báo rằng đây là điều bất hợp lệ, ông quyết định đổi địa chỉ về Mar-a-Lago.

Bức thư của các hàng xóm ông Trump nói rằng: “Palm Beach có nhiều biệt thự đáng yêu sẵn sàng bán, và chúng tôi tin tưởng rằng Tổng Thống Trump sẽ kiếm được nơi phù hợp với ông.” (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *