Cư dân kêu gọi Orange County minh bạch về sử dụng tiền cứu trợ COVID-19

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các nhóm vận động người đóng thuế địa phương đang yêu cầu Quận Cam phải minh bạch trong cách họ sử dụng quỹ cứu trợ COVID-19 vào năm 2020.

Theo Voice of OC, các quan chức quận đã sử dụng hàng trăm triệu đô la tiền cứu trợ, nhưng không tiết lộ cho công chúng biết số tiền đó đã được sử dụng như thế nào.

Một trạm thử nghiệm COVID-19 ở Costa Mesa được tài trợ bởi đạo luật CARES. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

Do đó, các nhóm vận động người đóng thuế đang kêu gọi Quận Cam minh bạch trong vấn đề này.

Susan Shelley, phó chủ tịch của Hiệp hội những người nộp thuế Howard Jarvis, cho biết: “Đây là tiền của người đóng thuế, và họ có quyền biết liệu số tiền đó đang được sử dụng cho các chương trình mới hay chi phí cũ và đang được sử dụng theo cách tốt nhất ”.

Voice of OC cho biết họ có được hồ sơ về việc quận chi hơn 200 triệu đô la để ký nhiều hợp đồng bí mật, chỉ có Ban Giám sát được cập nhật, nhưng không cho công chúng biết.

Các quan chức quận nói rằng công chúng có thể yêu cầu hồ sơ để xem số tiền cứu trợ được sử dụng như thế nào, nhưng Shelley nói rằng như vậy là chưa đủ.

Công chúng chỉ yêu cầu hồ sơ công khai nếu có câu hỏi về một vấn đề. Đây là một vấn đề rất lớn, và ảnh hưởng đến tất cả những người đóng thuế trong quận. Đây không phải là vấn đề mà cá nhân cư dân phải làm thủ tục giấy tờ để lấy hồ sơ từ quận ”.

Theo hồ sơ của Voice of OC nộp từ quận, các giám sát viên đã ký nhiều hợp đồng bí mật với nhân viên, tổng trị giá 200 triệu đô la, và công chúng không hề hay biết về số tiền này.

Không chỉ vậy, Hội đồng Giám sát đã trao 90 triệu đô la cứu trợ liên bang cho Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam, phần lớn trong số đó để trả lương và phúc lợi cho nhân viên nhà tù.

Quận nên minh bạch về việc báo cáo số tiền như thế nào, không nên đặt trách nhiệm cho cư dân, hãy để họ điền vào giấy tờ và chờ nhận hồ sơ về ”, bà Shelley nói.

Voice of OC đã hỏi tất cả năm giám sát viên tại sao không có một cuộc họp báo nào để nói về việc quận đang sử dụng số tiền cứu trợ như thế nào, nhưng bốn người đã không trả lời.

Giám sát viên Doug Chaffee, Quận 4, cho biết các giám sát viên ký nhiều hợp đồng công khai, nhưng thừa nhận quận không báo cáo cho công chúng biết ngân quỹ được sử dụng như thế nào.

Carolyn Cavecche, chủ tịch Hiệp hội những người đóng thuế Quận Cam, muốn quận trình bày kế hoạch sử dụng số tiền cứu trợ mới của liên bang, khoảng $ 616 triệu.

Các nhân viên của Quận Cam cho biết họ sẽ đăng thông tin về tất cả các chi phí từ tiền CARES trực tuyến vào tháng Tám, hơn một năm sau khi nhận được tiền.

Khi được hỏi tại sao Ban quản trị không tham khảo ý kiến ​​cộng đồng về cách sử dụng tiền cứu trợ, Giám sát viên Chaffee cho biết ông và các đồng nghiệp đã bị nhiều người khinh thường tại các cuộc họp, gây khó khăn cho việc hỏi ý kiến ​​cư dân. .

Tôi không biết có nên tổ chức một cuộc họp đặc biệt hay không vì những người đó sẽ tiếp tục xuất hiện để miệt thị chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi luôn tìm kiếm phản hồi từ cư dân, và có lẽ họ nên viết thư ”.

Andrew Đỗ, chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam, đã bảo vệ nhiều hợp đồng bí mật của quận. Ông cũng nói rằng trước công chúng, truyền thông đã đặt quá nhiều câu hỏi và yêu cầu quá nhiều hồ sơ công khai.

Điều đó đã dẫn đến sự chỉ trích từ cư dân và các nhóm vận động người đóng thuế yêu cầu sự minh bạch từ quận.

Trong khi nó hứa hẹn sẽ minh bạch cho công chúng, quận chỉ áp dụng điều đó cho các dự án hoặc hợp đồng mới. Các hợp đồng cũ vẫn được ông Frank Kim, giám đốc quận Cam, gia hạn hoặc bí mật gia hạn.

Cuối cùng, bà Shelley nhấn mạnh rằng các chính quyền địa phương nhận được rất nhiều tiền, và phải chịu trách nhiệm về cách sử dụng số tiền đó. (TL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *