Cư dân không cần lấy hẹn để chích ngừa tại Los Angeles 

Cư dân không cần lấy hẹn để chích ngừa tại Los Angeles 

LOS ANGELES, California (NV) – Ông Eric Garcetti, thị trưởng Los Angeles, tuyên bố vào hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Năm, là cư dân không còn cần làm hẹn để chích ngừa COVID-19 tại bất kỳ địa điểm nào do thành phố điều hành.

“Chúng ta đang ở một thời điểm quan trọng trong cuộc chiến nhằm chấm dứt đại dịch này và thành phố tiếp tục làm mọi thứ có thể làm được để bỏ qua các rào cản đối với việc chích ngừa cho cư dân,” vị thị trưởng nhận định, theo nhật báo Los Angeles Times (LAT).

Một cư dân phản ứng khi được nhân viên y tế chích ngừa. (Hình minh hoạ: PATRICK T. FALLON/AFP via Getty Images)

Tuyên bố của ông Garcetti nhắm đến việc đưa các liều vaccine COVID-19 đến cho những người không có thời gian để chích hoặc không biết cách tự sắp xếp lịch hẹn trên mang.

Giờ đây, cư dân Los Angeles không cần hẹn cũng có thể được chích ngừa tại các địa điểm drive-thru ở Trung Tâm Cơ Đốc Crenshaw, Hansen Dam và sân vận động Dodger Stadium được mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy. 

Tuy nhiên, bất kỳ ai vẫn có thể ghi danh theo lịch hẹn trước nếu có nhu cầu.

Trong tuần này, thành phố chuẩn bị khoảng 255,000 mũi chích ngừa trong tuần này và dự kiến ​​sẽ nhận được 42,000 liều vaccine của Moderna, 54,000 liều vaccine Pfizer và 27,000 liều vắc xin Johnson & Johnson.

Cho đến nay, có khoảng 48.4% cư dân LA County nhận được ít nhất một liều vắc-xin và 34.8% được chích ngừa đầy đủ, theo tờ LAT. 

Giới chức y tế cho biết nhu cầu vắc xin COVID-19 đã giảm sau khi mối quan tâm tăng vọt hồi ban đầu, vì hầu hết những người thực sự muốn được vaccine đều đã nhận được đủ các liều cần thiết.

Orange County thông báo sẽ đóng cửa bốn trung tâm chích ngừa lớn nhất vào đầu Tháng Sáu, và thành phố Los Angeles sẽ đóng cửa điểm tiêm chủng tại sân vận động Dodger, một trong những trung tâm lớn nhất nước Mỹ, vào cuối Tháng Năm.

Việc đưa số người còn lại chưa nhận vaccine sẽ khó hơn và các nhà hoạch cần tập trung vào nhóm dân số có thu nhập thấp và những người có trở ngại như không thể xe để lái đường xa hoặc không có có thời gian để chích ngừa.

Các quan chức y tế địa phương trên khắp California cho biết vẫn cần phải làm nhiều hơn nữa để  gia tăng khả năng đưa vaccine đến cho dân chúng, chẳng hạn như thực hiện nhiều hơn nữa các chuyến chích ngừa ngay tại nhà và chở người đến các điểm chích ngừa. (MPL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *