Cư dân Little Saigon tự tổ chức tiệc vui Halloween tại nhà

Lâm Hoài Thạch / Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Halloween, một trong những lễ hội vui nhộn nhất trong năm của trẻ em ở Hoa Kỳ. Đây là dịp để các em nhỏ được bố mẹ hóa trang với màu sắc ma quái, đi gõ cửa từ nhà này sang nhà khác để xin kẹo, bánh.

Cha Cha Cha nhảy trên sàn nhảy trước sân khấu. (Hình Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Nhưng, thực tế lễ hội này không chỉ dành cho trẻ em, mà người lớn cũng có ngày đặc biệt của mình tại các địa điểm vui chơi, chương trình ca nhạc, tổ chức gia đình hoặc từ các nhóm người. trong những ngôi nhà lớn.

Vào đêm Thứ Bảy, 30 Tháng Mười, nhiều đồng hương Việt Nam đã đến dự tiệc Halloween tại tư gia của ông Nguyễn Thắng, cư dân Little Saigon, trên đường Deming, thành phố Santa Ana.

Anh Thắng cho biết: “Hơn chục năm nay, cứ đến dịp Halloween, tôi lại tổ chức rủ bạn bè đến nhà đón Halloween cùng gia đình. Những năm đầu, tôi tổ chức đơn giản, gồm những người trong dòng họ và một số ít bạn bè, gia đình khoảng 15 người ”.

“Sau này, tôi tổ chức thêm nhiều ‘nhóm’ để người lớn tham dự. Vì có nhiều bạn rủ rê tôi làm cái này cái kia và tôi cũng cảm thấy những ý tưởng này rất phù hợp với tôi, vì sân nhà tôi rất rộng rãi. Nói chung, chúng tôi muốn có một đêm vui vẻ cho mọi người từ già đến trẻ ”, anh Thắng cho biết thêm.

Du khách tha hồ lựa chọn đồ ăn tại nhà. (Hình Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Khu vườn sau nhà anh Thắng là tâm điểm của đêm Halloween. Nơi này rất rộng rãi, có thể chứa hơn 200 người, chưa kể đến hai sàn nhảy lớn. Một khung cảnh thật trữ tình, bàn ghế ẩn hiện dưới những tán cây như xoài, cam, quýt, mận… và tất nhiên không thể thiếu những bóng đèn nhỏ đủ màu sắc. Độc đáo hơn nữa là sân khấu ca nhạc tuy không lớn nhưng cũng đủ để các ca sĩ trổ tài.

Khoảng 5h30 chiều, rất đông khách mời đã đến. Nhiều cặp vợ chồng lớn tuổi diện trang phục Halloween từ đơn giản đến nổi bật. Sau đó là những gương mặt rạng rỡ của tuổi thanh xuân, hầu hết đều không cần trang điểm.

Nhiều người đã tự mang đồ ăn đến, dù gia đình anh Thắng cũng chuẩn bị nhiều món để đãi khách.

Đặc biệt đêm nay có sự góp mặt của các ca sĩ Kim Anh, Lan Ngọc, Hoàng Ngọc Thụy, nghệ sĩ Trần Quốc Bảo, và nhiều giọng ca khác.

Ca sĩ Kim Anh hát ca khúc Mùa thu lá bay. (Hình Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Khoảng 6 giờ chiều, bầu trời Little Saigon đã nhá nhem tối, và tiếng nhạc bắt đầu vang lên. Không khí lễ hội Halloween đã bắt đầu đến với mọi người. Nhưng ở quán nướng lộ thiên, khói vẫn thơm phức.

Bên trong nhà có một chiếc bàn dài với đủ loại món ăn. Người tham dự tha hồ lựa chọn. Và vì vậy, khi đến giờ hát, hãy tiếp tục hát theo sự giới thiệu của nhiều MC. Và hai sàn nhảy luôn chật kín người biểu diễn.

Anh Trần Đắc, cư dân Westminster tâm sự: “Tôi là bạn thân của anh Thắng nên năm nào cũng vậy, cứ đến ngày tổ chức Halloween tại nhà anh Thắng, tôi lại thích hát những bài ca cổ, và chỉ hát cho các tổ chức cộng đồng người Việt ở Little Saigon. Hát vui lắm, tôi không lấy tiền đâu “.

Vợ chồng họa sĩ Lương Trường Thọ cũng có mặt, tâm sự: “Tuổi trẻ có niềm vui của tuổi trẻ, người già có niềm vui của tuổi già. Theo tôi, tuổi nào cũng vậy, ai cũng nên vui để cuộc sống thêm tươi vui . “

Biểu diễn của nghệ sĩ Trần Quốc Bảo. (Hình Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Ca sĩ Hoàng Ngọc Thụy cho biết: “Hát trong đêm Halloween là hát cho sự gần gũi của tình người trên trần thế để giao lưu với những người đã qua đời, trong đó có những người thân yêu của chúng ta”.

Anh Bình Trị, cư dân Garden Grove, tâm sự: “Halloween năm nào cũng vậy, tôi đến nhà bạn Thắng. Mặc dù tôi hát không hay lắm. Nhưng tôi cũng phải hát để tận hưởng cuộc sống. Có nhiều người đã nói rằng ‘đời người ta vui ít, buồn nhiều’. Nhưng với tôi, ‘cuộc sống có nhiều vui, bớt buồn’. Bởi vì, trong cuộc sống, tôi bằng lòng với cuộc sống của mình, đừng so sánh tôi với ai hơn mình. Khi đó cuộc sống của tôi luôn hạnh phúc ”. [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *