Cư dân Nam California ở 4 mã vùng phải bấm đủ 10 số khi gọi điện thoại

ORANGE COUNTY, California (NV) – Từ cuối tuần này, cư dân Nam California theo bốn mã vùng sau đây phải quay thêm ba số khi gọi cho ai đó có cùng mã vùng, theo The Orange County Register Friday, Oct.

Cụ thể, người có mã vùng 562, 626, 949 và 951 phải quay cả 10 số khi gọi cho người trùng mã vùng kể từ Chủ nhật, 24/10.

Sau Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10, cư dân Nam California trong bốn mã vùng này sẽ không thể gọi cho ai đó có cùng mã vùng nếu họ không quay đủ 10 số. (Hình minh họa: Saul Loeb / AFP / GettyImages)

Đây là quyết định của liên bang nhằm rút ngắn số điện thoại của Trung tâm Tư vấn Khủng hoảng Sức khỏe Tâm thần và Phòng chống Tự tử Quốc gia.

Ủy ban Viễn thông Liên bang (FCC) đã chọn 988 làm số điện thoại cho trung tâm này, theo một thông báo gần đây của FCC.

Kể từ ngày 16 tháng 7 năm 2022, những người đang gặp khủng hoảng chỉ cần quay ba số 988, thay vì 10 số khó nhớ như bây giờ: 800-273-8255 (TALK).

Vấn đề là, hiện tại, 82 mã vùng trên 35 tiểu bang và Guam có số điện thoại bảy chữ số bắt đầu bằng 988, FCC cho biết trong thông báo.

Do đó, nếu FCC không yêu cầu cư dân tại các mã vùng đó quay đủ 10 số thì rất có thể ai đó đã vô tình gọi đến trung tâm nói trên.

Ở California, có chín mã vùng, trong đó có bốn mã vùng ở miền Nam, sử dụng số điện thoại bảy chữ số bắt đầu bằng 988.

Mã vùng 562 dành cho nhiều thành phố ở biên giới giữa Quận Los Angeles và Quận Cam, từ Long Beach đến Whittier và từ Seal Beach đến La Habra.

Mã vùng 626 phục vụ hầu hết Thung lũng San Gabriel, trong khi 949 là mã vùng của phần lớn Quận Cam phía Nam.

Mã vùng 951 cho Quận Riverside, bao gồm Corona, Idyllwild, Norco và Riverside; và ở một số thành phố ở Hạt San Bernardino, chẳng hạn như Fontana, Colton và Grand Terrace.

Sau Chủ nhật này, cư dân ở những khu vực có mã vùng đó muốn gọi cho người khác có cùng mã vùng nhưng chỉ cần bấm bảy số thông thường sẽ nghe thấy thông báo không thể liên lạc được.

Người dùng điện thoại cố định cũng sẽ phải thêm số 1 trước mã vùng và số điện thoại. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *