Cư dân New Jersey thừa nhận dùng vũ lực xâm nhập Quốc Hội bị bắt

Cư dân New Jersey thừa nhận dùng vũ lực xâm nhập Quốc Hội bị bắt

EWING, New Jersey (NV) – Ông Thomas Baranyi, 28 tuổi, cư dân thành phố Ewing, New Jersey, là một trong nhiều chục người bị bắt với cáo buộc vi phạm tội liên bang liên quan đến vụ nổi loạn tại điện Capitol tuần trước.

Gần một tuần sau khi xuất hiện trả lời phỏng vấn truyền hình kể về việc cùng những người nổi loạn xâm nhập quốc hội, ông Baranyi bị bắt chiều Thứ Ba, 12 Tháng Giêng, theo đài ABC 6.

“Chúng tôi phá hết các rào cản, quăng lựu đạn choáng, và xịt hơi cay vào tất các căn phòng,” ông Thomas Baranyi kể cho phóng viên. (Hình chụp màn ảnh đài ABC 6)

“Chúng tôi tràn vào bên trong điện Capitol và một phụ nữ trẻ leo lên cửa sổ. Các cảnh sát và nhân viên mật vụ la to ‘lùi lại,’ ‘ra khỏi đây.’ Cô ấy không để ý những tiếng ra lệnh đó và bị bắn vào cổ,” lời của người thanh niên 28 tuổi.

“Chúng tôi phá hết các rào cản, quăng lựu đạn choáng, và xịt hơi cay vào tất các căn phòng,” ông Baranyi kể cho phóng viên sau khi bước ra ngoài trụ sở Quốc Hội.

Trên ống kính truyền hình, ông kể về việc tin vào tố cáo bầu cử gian lận của tổng thống: “Tôi muốn vào Quốc Hội để đòi mở cuộc điều tra về chuyện này.”

Các biện lý liên bang dùng những lời nói kể về chuyện xâm nhập vào điện Capitol bằng vũ lực của ông Baranyi làm bằng chứng tại toà cho các cáo buộc gây rối loạn an ninh trật tự, và dùng bạo lực xâm nhập vùng cấm.

Toà ấn định $100,000 tiền tại ngoại hậu tra và ngày ra toà kế tiếp cho ông Baranyi là 18 Tháng Giêng.

Chánh án cũng ra lệnh cấm đương sự không được ra khỏi New Jersey và phải nộp sổ thông hành, đồng thời không được phép sở hữu vũ khí. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *