Cư dân OC lạc quan về kinh tế gây bất lợi cho nỗ lực bãi nhiệm Newsom

SANTA ANA, California (NV) – Nền kinh tế hầu như luôn xác định liệu một chính trị gia đương nhiệm có thể bị cách chức hay không. Năm 2003, nền kinh tế California vẫn đang bị suy thoái Dot-Com, ngân sách tiểu bang thâm hụt 40 tỷ đô la, và khủng hoảng mất điện. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Thống đốc Grey Davis bị cách chức, dù chỉ có 53% cử tri đi bầu.

Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu để loại bỏ Thống đốc Gavin Newsom trong một tháng, tuy nhiên, sẽ không giống như những gì đã xảy ra khi loại bỏ Davis vào năm 2003, theo bài báo “OC lạc quan đánh vần rắc rối cho việc thu hồi Newsom” của tác giả John Seiler đăng trên Orange County Register. vào thứ Bảy, ngày 14 tháng Tám.

Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Nền kinh tế đang mang lại cho tôi sự phấn khích. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Mặc dù Quận Cam (OC) vẫn là đảng Cộng hòa bảo thủ nhất trong số các quận đông dân nhất, cư dân vẫn lạc quan về tình hình thị trường.

Theo Khảo sát Tâm lý Người tiêu dùng Quận Cam do Đại học Chapman thực hiện, trong quý 2 năm 2021, cư dân OC lạc quan về thị trường với số điểm 98,7, cao hơn nhiều so với mức. 90 của tam cá nguyệt đầu tiên.

Một dấu hiệu cho thấy sự gia tăng rõ rệt từ 63,5 điểm trong quý cuối cùng của năm 2020, khi dịch bệnh tăng gần đỉnh điểm.

Chưa hết, 98,7 điểm cuối cùng thậm chí còn cao hơn điểm 96,3 của quý 4 năm 2019, ngay trước khi bùng phát COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.

Như vậy, rõ ràng người dân “Quận Cam” thực sự lạc quan.

Các chỉ số cho thấy phản ứng của người dân rất rõ ràng khi đối mặt với nền kinh tế suy sụp trong thời gian đóng cửa (63,5 điểm vào cuối năm 2020) và sự phấn khích thể hiện trong sáu tháng đầu năm mới. , tăng 90 điểm trong ba tháng đầu năm 2021 và tiếp tục lên 98,7 trong ba tháng tiếp theo.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự bùng phát của biến thể Delta là điều rất đáng lo ngại đối với tất cả người dân và các nhà lãnh đạo.

Thống đốc Newsom vừa ra lệnh tiêm chủng hoặc xét nghiệm định kỳ cho tất cả giáo viên và nhân viên của tiểu bang.

Đây là điều mà các bang Texas và Florida của đảng Cộng hòa hiện đang không làm được mặc dù số người nhập viện tăng cao và tình trạng thiếu giường ICU ở những nơi này.

Tất nhiên, California là một bang thuộc đảng Dân chủ, Thống đốc Newsom có ​​thể mạnh tay áp dụng các biện pháp chống dịch, mặc dù đó là lý do mà đảng viên Cộng hòa yêu cầu loại bỏ ông.

Các ứng cử viên Đảng Cộng hòa, tranh cử để thay thế Thống đốc Newsom, tranh luận tại Thư viện Tổng thống Richard Nixon. (Ảnh: AP Photo / Marcio Jose Sanchez)

Rõ ràng, trong khi đó, tình hình dịch bệnh gia tăng vì biến thể Delta đã khiến các thống đốc đảng Cộng hòa phải lên tiếng báo động và chỉ trích những người không được tiêm phòng, như bà Kay Ivey, thống đốc bang Alabama hay ông Asa Hutchinson, thống đốc bang Arkansas. , điều mà cả nước Mỹ đã chứng kiến.

Đương nhiên, cư dân Quận Cam cũng nhìn thấy nó.

Trong OC, có sự khác biệt lớn giữa hai nhóm cử tri giữa hai bên, nNhững người thuộc đảng Cộng hòa OC tỏ ra bi quan hơn, có lẽ vì tâm lý thua cuộc trong cuộc bầu cử năm 2020, hơn là những cử tri Dân chủ nhiệt tình.

Cuộc khảo sát cho thấy tâm lý trước thị trường của cử tri Đảng Cộng hòa trong quý II / 2021 là 76,8 điểm so với 104,3 điểm của Đảng Dân chủ.

Trong khi đó, nhóm cử tri không đảng phái ở mức 91,8 điểm.

Hiện tại, lạm phát đang diễn ra tại OC, cũng như ở khắp mọi nơi ở California (và cả nước Mỹ) có thể là một trở ngại để các đối thủ của ông Newsom tận dụng.

Tuy nhiên, đây là hệ quả tạm thời của việc chính quyền Biden và Cục Dự trữ Liên bang bơm quá nhiều tiền vào nền kinh tế.

Đồng thời, việc tăng giá hàng hóa cũng đến từ sự khởi động lại của nền kinh tế toàn cầu sau một thời gian trì trệ vì đại dịch, đây không phải là dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng.

Dự luật cơ sở hạ tầng cuối cùng mà Quốc hội dự kiến ​​sẽ thông qua sẽ tiếp tục cung cấp nhiều tiền hơn nữa vào hệ thống kinh tế.

Về mặt chính trị, đó là rất nhiều tiền chảy đến các khu vực bầu cử của đảng Dân chủ ngay trước cuộc bỏ phiếu để triệu hồi ông Newsom.

Đó là lý do tại sao Thống đốc Newsom tuyên bố: “Tôi thấy những rung động tốt, nền kinh tế đang mang lại cho tôi sự phấn khích”. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *