Cụ ông 89 tuổi lấy thêm bằng tiến sĩ vật lý sau khi nghỉ hưu

  • by

PROVIDENCE, Đảo Rhode (NV) – Một người đàn ông 89 tuổi ở bang Rhode Island hiện đang nhận được lời chúc mừng, sau khi đạt được ước mơ cả đời của mình là lấy bằng tiến sĩ vật lý.

Manfred Steiner, người trước đây có bằng bác sĩ y khoa và tiến sĩ hóa sinh, cho biết anh đang suy nghĩ về việc quay lại nghiên cứu vật lý, từng là niềm đam mê của anh, theo một bản tin của UPI. , sau khi nghỉ hưu ở tuổi 70.

Ông Manfred Steiner. (Hình ảnh: Đại học Brown)

Trước khi nghỉ hưu, Steiner là giáo sư y khoa kiêm trưởng khoa huyết học tại Đại học Brown.

Ông Steiner cho biết ông muốn học vật lý từ khi còn nhỏ, nhưng lại theo học ngành y theo sự thúc giục của gia đình. Cô ấy nói rằng khi cô ấy nghỉ hưu, đó là thời điểm để nhìn lại, để bắt đầu tham gia các lớp vật lý tại Đại học Brown.

Trong một thông cáo báo chí do Đại học Brown phát hành, Steiner nói, “Đây là giấc mơ mà tôi đã có từ khi còn là một đứa trẻ. Tôi luôn muốn trở thành một nhà vật lý học ”.

Ông Steiner bắt đầu tham gia một hoặc hai lớp học mỗi tuần, cho đến khi ông lấy được bằng cử nhân vật lý.

Cô ấy nói với đài truyền hình địa phương WPRI-TV: “Tôi đã tham gia tất cả các lớp học tôi cần, và cuối cùng tôi đã nhận được một chương trình sau đại học, và tôi nghĩ ‘tại sao mình không tiếp tục? Để hoàn thành chương trình Tiến sĩ của tôi. ‘”

Steiner cho biết niềm yêu thích của cô ấy đối với vật lý được thúc đẩy bởi “độ chính xác vật lý”.

Ông giải thích: “Trong y học, tôi luôn cảm thấy có quá nhiều biến số. Trong vật lý, có những biến số, nhưng cuối cùng bạn sẽ thấy độ chính xác không giống ai trong thế giới khoa học ”.

Steiner cho biết cô đang nghĩ đến việc đồng hành cùng các tân nghiên cứu sinh tại lễ tốt nghiệp của Đại học Brown, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 5 năm 2022.

Ông nói: “Mặc dù tôi đã già, nhưng tôi vẫn muốn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực vật lý. Và kể cả sau khi hoàn thành luận văn, tôi vẫn muốn tiếp tục nghiên cứu. Tôi luôn cố gắng giữ cho đầu óc tỉnh táo. Vật lý giúp tôi đạt được điều đó ”.

Ông và vợ, Sheila, 93 tuổi, kết hôn từ năm 1960. Họ có hai con và sáu cháu. Cô ấy sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 trong tháng này. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *