Cụ ông gốc Việt là một trong hai nạn nhân bị tấn công ở San Francisco

Cụ ông gốc Việt là một trong hai nạn nhân bị tấn công ở San Francisco

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một cụ ông gốc Việt là nạn nhân đầu tiên của vụ tấn công hai cao niên ở khu trung tâm thành phố San Francisco vào sáng Thứ Tư, 17 Tháng Ba.

Theo hãng thông tấn AP, nghi can Steven Jenkins, 39 tuổi, tấn công một cụ ông trên đường số 7 ở khu trung tâm thành phố San Francisco. Sở Cảnh Sát San Francisco cho hay nghi can bị một bảo vệ đuổi theo và đấm một cụ bà khi đang bỏ chạy.

Ông Ngọc Phạm sau khi bị tấn công và phải nhập viện. (Hình: GoFundMe)

Bà Xiao Zhen Xie nhặt một khúc cây và đánh trả lại, khiến nghi can chảy máu miệng và phải được đưa lên cáng cứu thương.

Một trang GoFundMe cho biết cụ ông bị nghi can Jenkins tấn công lúc đầu là người gốc Việt, có tên Ngọc Phạm, 83 tuổi. Sau khi bị đánh, ông Ngọc té xuống đất, bị chảy máu và bầm vài chỗ trên đầu. Ông còn bị nứt xương mũi và có thể bị chấn thương cổ.

Ông Ben Mok, quản lý của Trung Tâm Thiếu Niên Cộng Đồng San Francisco, cho biết trung tâm này đang thay mặt gia đình ông Ngọc mở trang GoFundMe để trả các chi phí y tế cho ông.

Trang GoFundMe này có đăng hai bức ảnh của ông Ngọc sau khi bị Jenkins tấn công. Một bức ảnh cho thấy ông bị chảy máu mũi và ngồi dưới đất sau khi bị đánh. Bức ảnh thứ hai cho thấy ông Ngọc trong bệnh viện, bị bầm mặt và phải đeo nẹp cổ.

Bà Xiao Zhen Xie chườm nước đá sau khi đánh trả lại nghi can Steven Jenkins. (Hình: Twitter Dennis O’Donnell)

Theo ông Mok, ông Ngọc bị tấn công trong lúc đi chợ tại chợ United Nations Farmers’ Market ở khu trung tâm San Francisco.

Các bác sĩ nói sẽ cho ông Ngọc chụp MRI để xem cổ ông có bị nứt xương hay không, và chưa nói rõ thương tích của ông nặng ra sao.

Tuy phải nhập viện, nhưng ông Ngọc vẫn giữ được tinh thần bình thản, vì cho biết mình từng vượt qua được 17 năm trong trại cải tạo ở Việt Nam sau chiến tranh.

Trang GoFundMe cho ông Ngọc Phạm có mục tiêu là $25,000. Đến trưa Thứ Sáu, 19 Tháng Ba, có đến 4,400 người vào quyên góp, với tổng số tiền lên đến hơn $140,000, và vẫn còn có nhiều người vào ủng hộ.

Nghi can Steven Jenkins nằm trên cáng cứu thương sau khi bị bà Xiao Zhen Xie đánh. (Hình: Twitter Dennis O’Donnell)

Về phía nghi can Jenkins, nhân viên công lực cho biết họ đang điều tra để biết được lý do hai cao niên bị tấn công có phải là phân biệt chủng tộc hay không. Nghi can đang bị giam vì bị nghi ngờ tấn công người lớn tuổi.

Sau vụ bắn tại ba tiệm massage ở Atlanta, Georgia, và đang có nhiều vụ thù ghét người Á Châu xảy ra ở San Francisco, cảnh sát của thành phố này đang tăng cường tuần tra tại các cộng đồng Á Châu. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *