Cử tri California sẽ nhận lá phiếu qua thư trong mọi cuộc bầu cử

  • by

SAN FRANCISCO, California (NV) – California chính thức trở thành tiểu bang bầu cử qua thư vào thứ Hai, ngày 27 tháng 9, theo đài truyền hình KRON 4.

Thống đốc Gavin Newsom ký dự luật AB-37 do Nghị viên Marc Berman (D-Menlo Park) đề xuất, trong đó yêu cầu một lá phiếu bỏ phiếu bằng thư được gửi đến mọi cử tri trong tiểu bang có tên trạng thái đã đăng ký vẫn còn hiệu lực.

Thống đốc Gavin Newsom (trái) trong một cuộc họp báo ở Sacramento. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Các cuộc bỏ phiếu bằng thư cho tất cả các cử tri đã đăng ký, bắt đầu từ năm 2020 ở California và kéo dài đến năm 2021, được coi là một biện pháp an toàn để không làm gián đoạn quá trình bầu cử vì đại dịch và đã dẫn đến sự tham gia kỷ lục của cử tri, theo một thông cáo của tiểu bang .

Thống đốc Newsom cho biết: “Khi nhiều bang tiếp tục ban hành luật chống dân chủ nhằm đàn áp cử tri, California đang tăng cường sự tham gia của cử tri, mở rộng các lựa chọn bỏ phiếu và tăng cường trách nhiệm giải trình. liêm chính và minh bạch của cuộc bầu cử ”.

“Năm ngoái, chúng tôi đã thực hiện các bước chưa từng có để đảm bảo tất cả cử tri đều có cơ hội bỏ phiếu trong thời kỳ đại dịch, và hôm nay chúng tôi đang thực hiện các biện pháp đó vĩnh viễn sau khi kỷ lục được thiết lập. số lượng cử tri tham gia cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ”, ông Newsom nhắc nhở.

Hộp phiếu bầu cử qua thư ở Los Angeles. (Ảnh: Mario Tama / Getty Images)

California là bang đầu tiên thực hiện bỏ phiếu bằng thư cho từng cử tri trong bối cảnh lo ngại rằng dịch COVID-19 sẽ gây ra những hạn chế nhất định trong cuộc bầu cử năm 2020.

Vào tháng 5 năm 2020, Thống đốc Gavin Newsom đã ký một lệnh hành pháp cung cấp cho mỗi cử tri California một lá phiếu bầu cử qua thư cho cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Sau khi điền vào lá phiếu của họ, cử tri có thể gửi nó tại một điểm bỏ phiếu hoặc gửi nó qua đường bưu điện miễn phí.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020, người dân California sẽ chỉ bỏ phiếu qua đường bưu điện và các cuộc thăm dò sẽ vẫn mở cho những người muốn bỏ phiếu trực tiếp. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *