Cử tri nữ giới California phản đối bãi nhiệm TĐ Newsom ở mức 66%

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm Thống đốc Gavin Newsom, các cuộc thăm dò cho thấy đa số cử tri nữ ở California tiếp tục ủng hộ ông mạnh mẽ.

Một cuộc thăm dò của Viện Chính sách Công California (PPIC), một cơ quan phi đảng phái, được công bố vào thứ Năm, ngày 2 tháng 9, cho thấy 66 phần trăm phụ nữ tiểu bang phản đối việc loại bỏ Newsom, theo Los Angeles Daily. Thời gian.

Một cuộc thăm dò của Viện Chính sách Công California (PPIC) cho thấy 66% cử tri nữ phản đối việc thu hồi Thống đốc Gavin Newsom. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Có tới 62% cử tri nữ tán thành cách xử lý của thống đốc đối với phản ứng của chính phủ đối với đại dịch để bảo vệ nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới California.

Chỉ 43% nam giới đồng ý với công việc của ông Newsom và hơn một nửa muốn ông rời vị trí này.

Các cuộc thăm dò dư luận trong năm qua cho thấy đảng Dân chủ phản đối mạnh mẽ việc thu hồi và phụ nữ chiếm đa số trong đảng ở California.

Mark Baldassare, chủ tịch kiêm tổng giám đốc PPIC cho biết: “Các cử tri phụ nữ Dân chủ là nguồn hỗ trợ rất quan trọng cho Thống đốc Newsom. “Đối với ông Newsom, điều quan trọng nhất là càng nhiều người càng tốt, ông ấy cần cử tri này gửi một lá phiếu bầu qua thư.”

Cho đến nay, thống đốc đã không thực hiện tốt việc chuyển hỗ trợ đó thành lá phiếu, vì chỉ có 51% phụ nữ đã gửi phiếu bầu qua đường bưu điện.

Nhà xã hội học chính trị Mindy Romero, giám đốc Trung tâm Hội nhập Dân chủ tại USC, lưu ý rằng Thống đốc Newsom đã mang lại cảm giác cấp bách cho chiến dịch tranh cử trong những tuần gần đây bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chống dịch là vấn đề “sống hay chết.”

Thống đốc Newsom tại chiến dịch chống thu hồi ở Culver City, California, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 9. (Ảnh: ROBYN BECK / AFP qua Getty Images)

Romero nói: “Phụ nữ coi việc chống lại COVID-19 quan trọng hơn nam giới.

Theo truyền thống, đảng Dân chủ thường tập trung vào các chủ đề gần gũi với cảm xúc của phụ nữ như quyền sinh sản, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm và giáo dục.

Đặc biệt, phụ nữ độc thân và thiểu số quan tâm và đấu tranh cho những vấn đề này.

“Những phụ nữ tuân thủ và quan tâm đến các quy định về bảo vệ sức khỏe như đeo khẩu trang và tiêm chủng, việc các ứng cử viên khác nói về quyền ‘tự do’ không áp dụng các biện pháp chống dịch, thì đó là một cuộc khủng hoảng sức khỏe đối với phụ nữ”, Romero nhận xét .

Michelle Seow, chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình, cho biết cô rất lo lắng về dịch COVID-19 đang diễn ra trên toàn quốc và trên thế giới.

“Tôi nghĩ Thống đốc Newsom đang làm một công việc tuyệt vời. Những gì anh ấy làm là tốt trong việc giữ an toàn cho cư dân của chúng tôi khỏi COVID-19, ”bà Seow nói.

Các nhà vận động để loại bỏ Thống đốc Newsom. (Hình ảnh: DAVID MCNEW / AFP qua Getty Images)

“Tôi thích cách anh ấy nghĩ về sự an toàn của mọi người. Tôi theo dõi trang Instagram của thống đốc. Anh đã đi làm nhiệm vụ và kiểm tra các khu vực cháy. Nó khiến tôi có cảm giác như anh ấy đang dành thời gian cho các cư dân ”.

Đối với Deborah Engle, 72 tuổi, ở Laguna Beach, bày tỏ sự bối rối về động cơ của cuộc bỏ phiếu thu hồi.

“Tôi không thể hiểu tại sao bất cứ ai lại muốn cách chức thống đốc khi ông ấy đang cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp mọi người đối đầu và vượt qua đại dịch”, Engle nói.

Chưa hết, người dân 72 tuổi nói: “Tôi rất vui khi có một thống đốc quan tâm đến những người cao niên như chúng tôi bằng cách khuyên chúng tôi nên ở nhà ngay từ đầu”.

Cuộc thăm dò của PPIC cũng cho thấy khoảng 61% phụ nữ kết luận rằng việc loại bỏ thống đốc là một hành động bất công.

Chưa hết, 47% phụ nữ cho rằng cuộc sống ở California sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu ông Newsom rời nhiệm sở. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *