Cuộc thi Marathon New York trở lại vào Tháng Mười Một

Cuộc thi Marathon New York trở lại vào Tháng Mười Một

NEW YORK, New York (NV) – Cuộc thi Marathon New York lần thứ 50 sẽ trở lại vào Tháng Mười Một tới sau khi bị huỷ bỏ hồi năm ngoái vì đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên cuộc thi năm nay giới hạn số người tham dự ở con số 33,000, theo Reuters.

Người tham gia cuộc thi Marathon New York 2019  tập trung tại vạch xuất phát. (Hình: Emilee Chinn/Getty Images)

Sự kiện thường niên này, là tâm điểm thu hút cả trăm ngàn người hâm mộ đến cổ vũ, sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 11.

“Cuộc thi Marathon ở thành phố New York là một lời nhắc nhở về tất cả mọi chuyện mà người dân New York có thể hoàn thành với sự bền bỉ, chăm chỉ trong tinh thần hỗ trợ cộng đồng”, Thị Trưởng Bill de Blasio tuyên bố.

Cuộc đua dài 26.2 dặm (42.2 km), thường là trận chung kết của sáu giải Abbott World Marathon Majors diễn ra hàng năm, rất phổ biến với các vận động viên nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp và chứng kiến ​​kỷ lục 53,627 người về đích vào năm 2019, lần cuối cùng được tổ chức.

New York Road Runners, cơ quan tổ chức sự kiện hàng năm này, cho biết những người tham gia sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc đã chích ngừa đầy đủ và phải tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ về việc đi lại và kiểm dịch.

Thống Đốc Andrew Cuomo cho biết: “Mặc dù việc hủy bỏ cuộc đua là lựa chọn đúng đắn vào năm 2020, New York rất vui mừng chào đón những người chạy trở lại thành phố  tuyệt đẹp của chúng ta.

Ngày 24 Tháng Sáu, 2020, sau khi bàn thảo với Thị Trưởng Bill de Blasio, cơ quan New York Road Runners tuyên bố huỷ giải chạy Marathon New York lớn nhất thế giới vì đại dịch COVID-19. 

Sự kiện này ước tính thu hút khoảng 50,000 người tham dự. (MPL)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *