Cuối năm 2022, Hoàng Tử Andrew ra tòa Mỹ về vụ án lạm dụng tình dục

MANHATTAN, New York (NV) – Một thẩm phán liên bang hôm thứ Tư, 3 tháng 11, cho biết Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York của Anh, phải ra hầu tòa vào cuối năm 2022 với tội danh lạm dụng tình dục một nạn nhân vị thành niên, cũng là trường hợp này. người có liên quan đến nhà tài chính quá cố Jeffrey Epstein, theo Reuters.

Thẩm phán Lewis Kaplan của tòa án liên bang Manhattan đã lên lịch xét xử vụ án dân sự của Virginia Giuffre kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2022, nếu việc lựa chọn bồi thẩm đoàn có thể được thu xếp. an toàn giữa đại dịch COVID-19.

Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York. (Ảnh: Dan Kitwood / Getty Images)

Ông Kaplan nói trong cuộc họp qua điện thoại với các luật sư của Hoàng tử Andrew và bà Giuffre: “Phiên tòa dự kiến ​​diễn ra vào tháng 9, nhưng vẫn có khả năng diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12.

Cô Giuffre, 38 tuổi, đã đệ đơn kiện vào tháng 8 chống lại Hoàng tử Andrew, con trai thứ của Nữ hoàng Elizabeth, vì những thiệt hại không xác định.

Cô cho biết ông Andrew đã ép cô quan hệ tình dục tại nhà của Ghislaine Maxwell, một cộng sự lâu năm của nhà tài chính quá cố Jeffrey Epstein, ở London.

Anh ta cũng lạm dụng tình dục cô tại biệt thự của Epstein ở Manhattan và trên hòn đảo riêng của Epstein ở Quần đảo Virgin do Mỹ kiểm soát.

Cho đến nay Hoàng tử Andrew vẫn chưa bị buộc tội.

Trong khi chờ xét xử về tội gạ gẫm mại dâm, Epstein đã qua đời ở tuổi 66 trong nhà tù ở Manhattan vào tháng 8 năm 2019.

Sau khi kiểm tra y tế, các nhà điều tra kết luận rằng đó là một vụ tự tử.

Giờ đây, Hoàng tử Andrew, 61 tuổi, “kiên quyết phủ nhận những cáo buộc sai trái của cô Giuffre chống lại ông,” và thúc giục Chánh án Kaplan bác bỏ vụ việc.

Hoàng tử cho biết bà Giuffre muốn có “một nguồn tiền khác” trong nỗ lực kéo dài hơn thập kỷ để kiếm lợi từ các cáo buộc của nhà tài chính Epstein và những người liên quan đến ông ta.

Điều này bao gồm việc cô Giuffre nhận được “hàng triệu đô la” trong một vụ dàn xếp năm 2017 liên quan đến một vụ kiện phỉ báng dân sự chống lại cô Maxwell, theo ông Andrew.

Vào tháng 9, Hoàng tử Andrew, trích dẫn luật pháp Anh và quốc tế, tuyên bố rằng cô Giuffre đã không tống đạt các tài liệu cho anh ta theo đúng trình tự trong vụ việc, nhưng sau đó anh ta đã rút lại phản đối của mình.

Ông Andrews đã phải từ bỏ nhiều nhiệm vụ hoàng gia và không tham gia các hoạt động từ thiện sau khi tỏ ra không thông cảm với các nạn nhân bị ông Epstein lạm dụng trong một cuộc phỏng vấn với BBC vào tháng 11 năm 2019. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *