Cựu bác sĩ Tòa Bạch Ốc bị cáo buộc từng có cách hành xử sai trái khi làm việc

Cựu bác sĩ Tòa Bạch Ốc bị cáo buộc từng có cách hành xử sai trái khi làm việc

WASHINGTON, DC (NV) – Dân biểu Ronny Jackson (Cộng Hòa-Texas) từng có cách hành xử sai trái khi phục vụ tại Tòa Bạch Ốc trong chức vụ bác sĩ trưởng, theo bản báo cáo của chánh thanh tra Ngũ Giác Đài mà NBC có được hôm Thứ Tư, 3 Tháng Ba.

Kết quả cuộc duyệt xét của chánh thanh tra cho thấy ông Jackson uống rượu giờ làm việc, có những phát biểu hàm ý tình dục với nhân viên dưới quyền, sử dụng thuốc ngủ Ambien trong lúc là bác sĩ Tòa Bạch Ốc. Bản báo cáo cũng nói rằng ông Jackson đối xử tệ hại nhân viên của mình, với “hành động gièm pha, coi thường, dọa nạt và làm nhục họ.”

Cựu y sĩ trưởng Tòa Bạch Ốc Ronny Jackson. (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta, File)

Ông Jackson bác bỏ các cáo buộc này, nói rằng phía Dân Chủ đang “sử dụng bản báo cáo này để lập lại các cuộc tấn công vô căn cứ về tư cách cá nhân tôi.”

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, ông Jackson nói: “Tôi hãnh diện về môi trường làm việc tôi tạo ra dưới thời 3 tổng thống của cả hai đảng; tôi coi trọng trách nhiệm chuyên môn về việc cung cấp thuốc  giảm đau cần toa bác sĩ; và tôi hoàn toàn bác bỏ cáo buộc là uống rượu khi đang làm nhiệm vụ.”

Ông cũng nói thêm rằng: “Tôi hoàn toàn bác bỏ cáo buộc là có hành vi sai trái tình dục tại nơi làm việc, bên ngoài nơi làm việc hay ở bất cứ nơi nào với nhân viên của tôi hay với bất cứ ai khác.”

Dựa trên lời khai của hàng chục cựu nhân viên làm việc với ông Jackson, chánh thanh tra Ngũ Giác Đài nói rằng ông Jackson không có sự tôn trọng đối với nhân viên của mình. Các nhân chứng cho hay ông Jackson hay la lối vô cớ, dễ nổi giận và chỉ chú trọng vào việc làm thế nào để tổng thống vừa lòng.

Trong một vụ nêu ra trong bản báo cáo, một nữ nhân viên dưới quyền ông Jackson kể lại là trong một chuyến đi công tác năm 2014 tại Manila, Philippines, ông Jackson say rượu, đập cửa phòng người này vào lúc nửa đêm, nói rằng: “Tôi cần cô”.

Bản báo cáo nói: “Người nữ nhân viên kể lại với các điều tra viên rằng ‘khi một người đàn ông say rượu đến đập cửa phòng lúc nửa đêm và nói ‘tôi cần cô’ thì lập tức phải nghĩ đến việc tệ hại nhất.”’

Người phụ nữ này khai với các điều tra viên rằng một sĩ quan Hải Quân cấp tướng và ở vào vị trí như ông Jackson “không nên đập cửa phòng tôi lúc nửa đêm và nói rằng ông ta ‘cần tôi’, bất kể là ông ta cần tôi về việc gì,” theo bản báo cáo.

Cựu Tổng Thống Donald Trump đề cử ông Jackson vào chức vụ bộ trưởng Cựu Chiến Binh năm 2018, nhưng ông Jackson xin rút lại đề cử này sau khi có các tiết lộ về việc ông uống rượu lúc đang giờ làm việc và cấp toa thuốc giảm đau bừa bãi. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *