Cựu cảnh sát viên Kim Potter bị truy tố tội ngộ sát cấp 2 trong vụ Daunte Wright

Cựu cảnh sát viên Kim Potter bị truy tố tội ngộ sát cấp 2 trong vụ Daunte Wright

BROOKLYN CENTER, Minnesota (NV) – Cựu nữ cảnh sát viên ở Minnesota, người đã bắn chết anh Daunte Wright trong một vụ chặn xe do cáo buộc vi phạm luật giao thông, sẽ bị truy tố, theo tin từ giới hữu trách hôm Thứ Tư, 14 Tháng Tư.

Biện Lý Pete Orput tại Washington County loan báo rằng bà Kim Potter, 48 tuổi, với 26 năm phục vụ trong ngành cảnh sát, sẽ bị truy tố tội ngộ sát cấp 2. Anh Wright, 20 tuổi, người da đen, chết vì bị trúng đạn vào ngực, theo kết quả giảo nghiệm của Văn Phòng Pháp Y Hennepin County.

Cựu cảnh sát viên Kim Potter. (Hình: Bruce Bisping/Star Tribune via AP)

Cả bà Potter và Cảnh Sát Trưởng Brooklyn Center Tim Gannon loan báo từ nhiệm hôm Thứ Ba sau cái chết của anh Wright, vốn xảy ra ở nơi cách George Floyd bị giết hồi năm ngoái chỉ 14 dặm (khoảng 22 km)

Ngày trước khi từ chức, ông Gannon nói trong cuộc họp báo rằng ông tin là người cảnh sát viên chỉ có ý định rút khẩu súng bắn điện Taser, nhưng “lại rút khẩu súng lục thay vì khẩu Taser”.

Một đoạn video ngắn được phổ biến hôm Thứ Hai cho thấy anh Wright đang tìm cách bước vào trong xe, trong lúc có tiếng phụ nữ la lớn “Taser!”

Cũng cùng giọng phụ nữ này bày tỏ sự sững sờ khi biết mới bắn người, trong khi chiếc xe chạy đi, theo cảnh sát.

Mẹ của anh Daunte, bà Katie Wright, nói rằng bà nghe thấy tiếng các cảnh sát viên ra lệnh cho con bà ra khỏi xe, khi người con trai gọi cho bà lúc bị cảnh sát chặn lại.

Bà Katie Wright nghe thấy con mình hỏi cảnh sát vì sao phải ra khỏi xe và cảnh sát nói rằng sẽ giải thích sau khi anh ra khỏi xe.

Bà Angie Golson, bà ngoại của anh Daunte Wright, than khóc cháu. (Hình: Leila Navidi/Star Tribune via AP)

Cuộc nói chuyện phải chấm dứt. Nhưng ít phút sau bà Wright gọi lại thì biết con mình đã bị bắn chết.

Cái chết của anh Wright do bị một cảnh sát viên da trắng bắn đang làm tăng thêm sự căng thẳng ở Minnesota, trong lúc có phiên xử cựu cảnh sát viên thành phố Minneapolis Derek Chauvin về cáo buộc giết ông George Floyd bằng cách quỳ lên cổ nạn nhân trong thời gian dài. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *