Cựu cảnh sát viên tình nghi giết 3 người ở Texas đã bị bắt

Cựu cảnh sát viên tình nghi giết 3 người ở Texas đã bị bắt

AUSTIN, Texas (AP) – Cuộc săn lùng một cựu cảnh sát viên Texas, tình nghi liên hệ đến vụ ba người bị bắn chết tại thành phố Austin, đã chấm dứt vào lúc sáng ngày Thứ Hai, 19 Tháng Tư, sau khi giới hữu trách cho biết nghi can này bị bắt giữ êm thắm, ở nơi cách chỗ xảy ra án mạng hồi cuối tuần khoảng 20 dặm (32 km).

Cảnh sát tìm thấy nghi can Stephen Broderick, 41 tuổi, ở trên con đường nhỏ, vào lúc khoảng 7 giờ 30 phút sáng, tại Manor, khu ngoại ô thành phố Austin, sau khi nhận được báo cáo về một kẻ khả nghi, có hình dạng giống như nghi can trong vụ nổ súng hôm Chủ Nhật, theo lời cảnh sát trưởng thành phố Manor, ông Ryan Phipps.

Cảnh sát Austin bao vây khu vực có nổ súng hôm Chủ Nhật. (Hình: Brontë Wittpenn/Austin American-Statesman via AP)

Theo Cảnh Sát Trưởng Phipps, nghi can Broderick có khẩu súng lục giắt ở lưng khi bị bắt. Nghi can này sau đó bị đưa vào nhà tù Travis County.

Bà Sally Hernandez, cảnh sát trưởng Travis County, cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng: “Tôi thật sự đau lòng về việc một cựu cảnh sát viên Travis County là nghi can trong một vụ án ghê gớm như vậy.”

Giới chức công lực đến nay chưa công bố danh tánh những người bị giết, nhưng bà Jodi Duron, giám đốc học khu Elgin, gần Austin, nói rằng có hai nạn nhân đã theo học tại nơi này.

Bà nói một người là cô Alyssa Broderick, người ra khỏi học khu hồi mùa Thu năm ngoái, và người kia là Willie Simmons III, học sinh lớp 12 tại trường trung học Elgin. Theo bà Duron thì Broderick là một học sinh giỏi và ở trong đội bóng rổ của trường. Simmons là trưởng đội banh bầu dục của trường, và mới đây được trường đại học University of North Texas nhận vào, cũng sẽ chơi cho đội banh nơi đây.

Nghi can Stephen Broderick. (Hình: Austin Police Department via AP, File)

Quyền cảnh sát trưởng thành phố Austin, ông Joseph Chacon, nói Stephen Broderick là nghi can trong vụ ba người, gồm hai nữ và một nam, bị bắn chết hôm Chủ Nhật. Chacon nói Broderick có biết các nạn nhân này nhưng không nói rõ mối quan hệ ra sao.

Biện Lý Travis County Jose Garza nói rằng Broderick bị bắt về tội tấn công tình dục một người ở tuổi vị thành niên hồi Tháng Sáu năm qua, được thả ra sau khi đóng số tiền thế chân là $50,000.

Cuộc truy tầm nghi can diễn ra suốt ngày Chủ Nhật cho tới sáng Thứ Hai. (Hình: Brontë Wittpenn/Austin American-Statesman via AP)

Nữ phát ngôn viên sở cảnh sát Travis County nói Broderick, nguyên thám tử chuyên điều tra các tội phạm liên quan đến tài sản, xin từ nhiệm sau khi bị bắt.

Tờ báo địa phương Austin American-Statesman nói vợ của Broderick nộp đơn ly dị và xin được bảo vệ sau khi ông này bắt về tội tấn công tình dục. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *