Cựu chỉ huy nhu liệu Ngũ Giác Đài: ‘Trung Quốc thắng trận chiến AI’

WASHINGTON, DC (NV) – Người phụ trách phần mềm máy tính của Không quân Mỹ mới đây cảnh báo rằng Trung Quốc đang chiến thắng trong cuộc đua với Mỹ về trí tuệ nhân tạo (AI) và đang tiến tới thống trị toàn cầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. điều này, bởi vì những tiến bộ vượt trội trong công nghệ.

Hãng tin Reuters hôm Thứ Hai 11/10 đưa tin, các cơ quan tình báo phương Tây cũng ước tính rằng Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, có khả năng sẽ dẫn đầu về công nghệ. đang nổi lên, đặc biệt là trong AI, sinh học tổng hợp và di truyền học, trong vòng một thập kỷ tới.

Ông Nicolas Chaillan. (Ảnh: USAF)

Nicolas Chaillan, Tư lệnh phần mềm đầu tiên của Lực lượng Không quân vào năm 2018, đã từ chức vào tháng trước để phản đối tốc độ chậm chạp của các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật trong quân đội Mỹ, nói rằng việc không phản ứng nhanh trước mối đe dọa về sự kém cỏi kỹ thuật của Trung Quốc đang khiến Mỹ gặp nguy hiểm. .

Trả lời phỏng vấn của Financial Times, ông Chaillan nói: “Chỉ trong vòng 15 đến 20 năm nữa, chúng tôi không có cách nào đối phó với Trung Quốc. Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, cái này được rồi, chúng ta đã thua. Cần phải đấu tranh để chứng minh điều đó hay không, đó là một câu chuyện bên lề ”.

Ở Trung Quốc, camera cùng với công nghệ AI giúp chế độ này có thể theo dõi mọi người, ở mọi nơi. (Hình minh họa: Greg Baker / AFP qua Getty Images)

Theo ông Chaillan, 37 tuổi, sinh ra tại Marseille, Pháp, Trung Quốc sẽ thống trị tương lai thế giới, kiểm soát mọi lĩnh vực của đời sống, từ truyền thông đến địa chính trị.

Ông cho rằng nguyên nhân của tình trạng hiện nay là do sự trì trệ của đổi mới, sự miễn cưỡng hợp tác với chính phủ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của những người khổng lồ Mỹ như Google, trong khi các công ty khác như Trung Quốc phải hợp tác với chế độ, và cũng bởi vì có rất nhiều lập luận đạo đức trong các ứng dụng kỹ thuật.

Một chiếc xe cảnh sát được sử dụng để theo dõi công dân Trung Quốc ở Thiên An Môn. (Hình minh họa: Goh Chai Hin / AFP qua Getty Images)

Theo ông Chaillan, các công ty Trung Quốc phải hợp tác với chính phủ, và đầu tư rất lớn vào AI, bất kể các mối quan tâm về đạo đức, dân sự hay nhân quyền.

Ông cũng chỉ trích hệ thống phòng thủ mạng ở một số cơ quan chính phủ Mỹ là “chỉ mới ở cấp mẫu giáo”.

Ông Chaillan, khi tuyên bố từ chức vào đầu tháng 9, nói rằng các sĩ quan quân đội Mỹ được giao phụ trách các kế hoạch máy tính nhưng họ không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Không quân cho biết Bộ trưởng Frank Kendall đã thảo luận với ông Chaillan về các khuyến nghị của ông liên quan đến việc phát triển phần mềm trong tương lai và cảm ơn ông lần trước. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *