Cựu chủ tịch thành phố Hạ Long bị bắt, lộ ‘biệt phủ triệu đô’

QUẢNG NINH, Việt Nam (NV) – Ông Phạm Hồng Hà, 62 tuổi, nguyên chủ tịch thành phố Hạ Long, bị bắt ngày 14/5 vì “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.”

Cụ thể, theo báo Tuổi trẻ, khi còn làm chủ tịch Hạ Long, ông Hà đã mắc sai phạm liên quan đến đấu thầu xây dựng.

Công an xuất hiện trước “dinh thự” của ông Phạm Hồng Hà, nguyên chủ tịch thành phố Hạ Long. (Ảnh: Zing)

Báo này cho biết thêm, nhiều người dân trong khu vực khi hay tin ông Hà bị bắt đã có mặt trước nhà ông Hà để nghe ngóng thông tin.

Tuy nhiên, báo Thanh niên cho rằng ông Hà bị bắt liên quan đến vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Quản lý đường sông số 3.

Hình ảnh được các báo tại Việt Nam đăng tải cùng ngày cho thấy cảnh sát đã tiến hành khám xét “dinh thự nguy nga” của ông Hà với nhiều tầng, mặt tiền được bao phủ bởi những chậu cây cao quá đầu người.

Theo VNExpress, bốn chiếc ô tô tại nhà ông Hà đã bị niêm phong và đưa đi trên xe cấp cứu. Anh Hà được cảnh sát đưa đi bằng xe công vụ.

Tờ Tiền Phong cho hay, ngôi nhà của Hà được giới đầu tư bất động sản định giá lên đến vài triệu USD, được xây dựng khi ông còn là chủ tịch thành phố.

Theo báo Thanh niên, trong vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nói trên, đầu tháng 5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng cầm đầu. của Công ty cổ phần Quản lý đường sông số 3 gồm ông Phạm Văn Pha, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Đỗ Công Hào, giám đốc; và Phạm Văn Chính, phó giám đốc.

Anh Phạm Hồng Hà. (Hình ảnh: Ngọc Quang / Tuổi trẻ)

Liên quan đến chuyên án điều tiết giao thông đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, 3 ông này bị công an cho rằng đã lập hồ sơ ma, sổ phương tiện, nhật ký tuyến, hợp đồng thuê phương tiện, người lao động. thực hiện công tác quản lý, bảo trì, điều tiết để “nghiệm thu, quyết toán vượt khối lượng công việc thực tế nhằm chiếm đoạt tiền của nhà nước”.

Tháng 6/2014, ông Phạm Hồng Hà được “bầu” giữ chức vụ Chủ tịch thành phố Hạ Long kiêm trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long. Tháng 9/2020, ông Hà nghỉ hưu theo chế độ, sau 35 năm công tác. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.