Cựu công an Đắk Lắk bị cảnh cáo vì ‘dan díu’ 30 năm trước

ĐẮK LK, Việt Nam (NV) – Ngày 24/10, báo Thanh Niên đưa tin về vụ kỷ luật “vừa dã man vừa buồn cười” đối với cán bộ ông Phan Xuân Triều, nguyên đội phó Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Buôn Đôn. , đã bị cảnh cáo vì có “mối quan hệ không trong sạch”… 30 năm trước.

Không có bức ảnh nào của ông Triệu được đăng trên các báo ở Việt Nam.

Công an huyện Buôn Đôn (ảnh chỉ mang tính chất minh họa). (Hình ảnh: Đắk Lắk)

Theo báo Thanh Niên, ông Triều hiện đã nghỉ hưu, đồng nghĩa với việc “hạ cánh an toàn”. Tuy nhiên, ông này bất ngờ bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk kiểm điểm “khi có dấu hiệu vi phạm”.

Cụ thể, cơ quan này phát hiện từ năm 1990-1993, ông Triều “đã có vợ nhưng có quan hệ tình cảm ‘không trong sáng’ với một phụ nữ đã có gia đình”. Giữa hai người có một đứa con, “ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hợp pháp của hai bên”.

Năm 2000, khi khai lý lịch vào đảng, ông Triều bị lưu ý là không khai hoàn cảnh gia đình vợ, vợ, con theo quy định.

Năm 2005, sau khi kết hôn lần thứ hai và có con với vợ mới, ông Triệu vẫn không khai bổ sung trong hồ sơ đảng viên hàng năm.

Hành vi của ông Triệu bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho là “vi phạm tư cách, đạo đức, lối sống của người đảng viên, vi phạm điều lệ đảng và hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về những điều đảng viên không được làm. .. “

Liên quan đến vụ việc này, báo Thương Trường cho biết, ông Triều vẫn là đảng viên sinh hoạt tại chi bộ tổ dân phố 1, đảng bộ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột.

Kỷ luật một quan chức vì “quan hệ không trong sáng” sau 30 năm được cho là chưa từng có.

Báo chí ở Việt Nam gần đây chỉ ghi nhận một số quan chức bị cáo buộc “vi phạm hạnh kiểm, đạo đức, lối sống” khi còn đương chức.

Trong một vụ án thu hút dư luận gần đây, ông Lê Xuân Hà (43 tuổi), Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên, và bà Đào Thị Ly Len (43 tuổi), Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, bị phạt hành chính 2 triệu đồng (88 USD) mỗi người vì hẹn gặp “tình tứ” trong ô tô khi tỉnh đang cấm cửa theo “Chỉ thị 16”.

Theo báo Công An Nhân Dân, nghi án hẹn hò giữa ông Hà và bà Len bị vỡ lở vào chiều ngày 10/8.

Vào thời điểm trên, Tổ tuần tra phòng chống ma túy COVID-19 của Công an xã Bình Kiến kiểm tra một ô tô đang đậu trên đường Nguyễn Văn Huyên, bên cạnh là một chiếc xe đạp điện. Đây là nơi không có dân cư sinh sống mà chỉ là một bãi đất trống với rừng dương.

Ông Hà xuống xe, xuất trình “giấy đi khách” do Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên cấp và giải thích là “đi xem đất”.

Xe đạp điện của chị Đào Thị Lý Lên đứng cạnh xe của anh Lê Xuân Hà. (Ảnh: Tiền Phong)

Sau khi Tổ tuần tra gõ cửa ô tô gần 15 phút, bà Len mới chịu xuống xe, nhưng khai giả là Nguyễn Thị Quỳnh Nga, ở phường 9, TP Tuy Hòa.

Sau vụ việc này, ông Hà và bà Len đều bị cảnh cáo vì “gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng”, báo Tiền Phong đưa tin. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *