Cựu công tố viên Orange County tranh cử chức chánh biện lý

Cựu công tố viên Orange County tranh cử chức chánh biện lý

SANTA ANA, California (NV) – Ông Peter Hardin, cựu công tố viên Orange County và luật sư Thủy Quân Lục Chiến, vừa tuyên bố tranh cử chức chánh biện lý quận hạt này vào năm tới, tại một cuộc họp báo hôm Thứ Ba, 16 Tháng Ba, theo  báo mạng Voice of OC.

Chánh biện lý Orange County hiện nay là ông Todd Spitzer, người đắc cử năm 2018 với nhiệm kỳ bốn năm.

Ông Peter Hardin sẽ tranh chức chánh biện lý Orange County. (Hình: Facebook Peter Hardin)

Mặc dù chức vụ này, về danh nghĩa, không mang tính đảng phái, nhưng ông Spitzer thuộc đảng Cộng Hòa và ông Hardin thuộc đảng Dân Chủ.

Ông Hardin cho biết chánh biện lý của Orange County là một kẻ lừa đảo hoàn toàn và luôn đặt mình lên trên công lý, theo Voice of OC.

Xem Thêm

Little Saigon phản ứng vụ nổ súng giết người gốc Á ở Atlanta

IRS sẽ cho hoãn khai thuế đến 17 Tháng Năm

Xung đột với phụ nữ, bắn người can thiệp ở Costa Mesa

Ông Hardin nói: “Tôi rất lo ngại rằng Chánh Biện Lý Spitzer đấu tranh để xuất hiện trên truyền hình nhiều hơn là đấu tranh cho công lý thực sự.”

Ông Hardin chuyển sang một cuộc tranh cãi đang diễn ra, trong đó bốn nữ công tố viên đệ đơn thưa ông Spitzer khuyến khích hành vi quấy rối tình dục.

“Chánh biện lý Orange County đã thăng chức cho bạn thân của mình, cũng là phù rể trong đám cưới của ông, ngay cả sau khi biết rằng người bạn đó đã quấy rối tình dục một số phụ nữ thuộc cấp,” ông Hardin nói.

Ông Hardin tiếp: “Khi những cáo buộc đó được đưa ra ánh sáng, ông Spitzer đã để người bạn này lặng lẽ nghỉ hưu, với các khoản trợ cấp cao nhất. Và bây giờ, do sự mù quáng cố ý của ông Spitzer, không có gì ngạc nhiên khi ông phải đối mặt với không dưới bốn vụ kiện về tội quấy rối tình dục.”

Ông Hardin nhấn mạnh: “Todd Spitzer không xứng đáng là một là một nhà lãnh đạo.”

Ông Spitzer lập tức lên đài phát thanh và đưa ra một tuyên bố rằng đối thủ của ông là một “kẻ muốn ủng hộ tội phạm.”

“Đúng như dự đoán, các ứng cử viên tội phạm đầu tiên đang nhắm mục tiêu vào Văn Phòng Biện Lý Orange County, giống như họ đã làm ở Los Angeles,” ông Spitzer nói, đồng thời từ chối trả lời Voice of OC khi được hỏi về các cáo buộc đối với ông. (ĐG) [đ.d.]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *