Cựu đại tá công an chỉ trích lãnh đạo Hà Nội ‘nghĩ ra thủ tục làm khổ dân’

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 3/9, ông Nguyễn Như Phong, nguyên đại tá công an, nguyên tổng biên tập Báo Năng lượng Mới (Petrotimes) đã lên tiếng chỉ trích lãnh đạo Hà Nội về vấn đề giấy đi đường.

Trước đó, người dân Hà Nội hoang mang khi Công an TP Hà Nội công bố về 6 nhóm đối tượng được cấp phép đi lại bằng mã QR: cán bộ, nhân viên cơ quan nhà nước, thành viên phòng chống dịch, phóng viên …
Đáng chú ý, ngay cả những người muốn mua lương thực, thực phẩm, thuốc men cũng bị hạn chế đến hai lần một tuần.

Công an Hà Nội tăng cường kiểm soát giấy tờ đi lại của người dân trong khi chính quyền siết chặt phong tỏa. (Ảnh: Zing)

Theo báo Zing, quy trình tiếp nhận hồ sơ đăng ký và trả hồ sơ đi lại của doanh nghiệp và cá nhân được thực hiện thông qua một đầu mối duy nhất là cảnh sát khu vực.

Ông Nguyễn Như Phong bình luận trên trang cá nhân về việc cấp phép thông hành: “Mong lãnh đạo Hà Nội suy nghĩ lại! Tôi nghĩ, đây là công việc ‘chính thống’ và vô cùng rườm rà, rườm rà, mất thời gian .. .Vậy một người phải chờ bao nhiêu thời gian từ khi khai báo đến khi lấy được giấy? Và trong thời gian đó thì có được đi hay không? Và mất bao nhiêu thời gian để công an cấp giấy chứng nhận cho người dân? Và ai là người xác minh việc kê khai đó là đúng. Nếu không đủ thời gian xác minh thì mục đích là gì? “

Anh Phong không quên phản biện: “Mấy người ngồi máy lạnh. Lương của bạn không giảm một xu do dịch bệnh và bạn cứ nghĩ ra những thủ tục chỉ làm khổ người ta. Cũng như rất nhiều lệnh cấm khác, lệnh cấm kia vừa ra đời đã phải thu hồi ”.

Ông Đinh Tiến Dũng (phải), Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong “vùng đỏ” quận Đống Đa. (Ảnh: Zing)

Ông Phong cũng đề nghị thay vì cấp mới giấy phép đường bộ theo kiểu “máy móc, rất phiền hà”, các cơ quan chức năng chỉ cần ban hành quy định cho phép người dân ra đường đối với những người đã được cấp loại giấy phép công dân mới. chứng minh nhân dân hoặc người được cấp giấy chứng nhận “đã tiêm đủ hai liều vắc xin.”

Chủ trương hạn chế người ra đường ở Hà Nội được công bố vài tuần sau khi chính quyền dẹp lệnh cấp giấy phép đi đường có xác nhận của UBND phường. Yêu cầu này khiến rất đông người tập trung tại trụ sở phường để hỏi giấy tờ và cán bộ phải làm việc đến tận đêm nhưng vẫn không ra được giấy tờ. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *