Cựu giám đốc an ninh mạng Bộ Nội An: ‘Trump phá nát hệ thống bầu cử Mỹ’

WASHINGTON, DC (NV) – Christopher Krebs, cựu giám đốc an ninh mạng trong chính quyền Donald Trump, nói rằng cựu tổng thống đang cố gắng phá vỡ hệ thống bầu cử của Mỹ, theo tạp chí Newsweek.

“Không cần phải bàn cãi. Trump đã phá hỏng hệ thống bầu cử của Mỹ. Điều này đang xảy ra ở bốn cấp độ khác nhau, cả với cơ quan lập pháp của bang và các quan chức được bầu của bang, trong số những người đang tranh cử chức ngoại trưởng ở Arizona và Georgia, ”Krebs nói khi xuất hiện. xuất hiện trên CBS News ‘Face the Nation Sunday và lưu ý “chúng tôi đang thấy điều này ngay tại Quốc hội.”

Christopher Krebs, cựu giám đốc an ninh mạng tại Bộ An ninh Nội địa, chuyên về an ninh bầu cử. (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

Cựu giám đốc Krebs cũng lưu ý rằng các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa không còn quyền lực đối với khu vực bầu cử cấp cơ sở của đảng: “Các chính trị gia của đảng này đã mất quyền kiểm soát đối với khu vực bầu cử cấp cơ sở, những người sẽ thực sự đưa họ lên nắm quyền”.

“Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa sợ thừa nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 vì sợ rằng Trump sẽ phá hỏng cuộc bầu cử của họ”, Krebs nói.

“Bằng chứng là Dân biểu Steve Scalise (người đứng thứ hai trong đảng Cộng hòa trong Hạ viện), đã không dám thừa nhận rằng Tổng thống Biden đã thắng, mà còn đi loanh quanh,” Krebs nói, “bởi vì, những lời nói dối mà họ chấp nhận đã nằm ngoài tầm kiểm soát. Họ không còn khả năng cầm cự nữa ”.

Ông Krebs được Tổng thống Trump bổ nhiệm làm giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA), thuộc Bộ An ninh Nội địa.

Tuy nhiên, vào thứ Ba, ngày 17 tháng 11, Trump đã sa thải giám đốc cơ quan liên bang chịu trách nhiệm về an ninh cho cuộc bầu cử năm 2020, với lý do “những tuyên bố gần đây của ông Krebs về mức độ an ninh của cuộc bầu cử là rất không chính xác”.

Ông Krebs đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc sai trái rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận.

Trước khi bị sa thải, Krebs đã đăng một báo cáo trên Twitter trích dẫn 59 chuyên gia an ninh bầu cử, những người xác nhận không có bằng chứng đáng tin cậy về gian lận máy tính trong kết quả bầu cử năm 2020.

CISA khẳng định cuộc bầu cử năm nay là “an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ” và “không có bằng chứng nào về hệ thống bỏ phiếu bị xóa hoặc mất phiếu, hoán đổi phiếu hoặc bị giả mạo dưới bất kỳ hình thức nào.” không tí nào.” (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *