Cựu lính cứu hỏa bị bắt do tình nghi ném bình chữa lửa vào cảnh sát DC

Cựu lính cứu hỏa bị bắt do tình nghi ném bình chữa lửa vào cảnh sát DC

CHESTER, Pennsylvania (NV) – Một lính cứu hỏa nay đã nghỉ hưu tại thành phố Chester, tiểu bang Pennsylvania, vừa bị bắt do cáo buộc đã ném một bình chữa lửa vào ba cảnh sát viên lúc họ đang ngăn chặn cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc Hội ở Washington, DC tuần qua.

Nghi can này bị bắt do các hình ảnh ghi được trên truyền hình và cũng nhờ tố giác của dân chúng.

Nghi can Robert Sanford. (Hình: WPVI-TV)

Theo bản tin của đài truyền hình WPVI (ABC 6) tại Philadelphia, nghi can Robert Sanford, 55 tuổi, bị bắt vào sáng Thứ Năm, 14 Tháng Giêng, và bị truy tố về bốn tội danh cấp liên bang gồm: cố ý vào một tòa nhà dù bị cấm, có hành động gây mất trật tự trong khu vực tòa nhà Quốc Hội, gây rối loạn và tấn công nhân viên công lực đang làm phận sự.

Một nhân viên FBI cho biết trong hồ sơ truy tố rằng ông William Young, một cảnh sát viên phục vụ tại tòa nhà Quốc Hội, bị bình chữa lửa, tình nghi do nghi can Sanford ném ra, đập vào đầu.

Nhân viên FBI này viết: “Trong khi cảnh sát viên Young đang làm phận sự và tìm cách kiểm soát đám đông, ông cảm thấy bị đập mạnh vào phía sau của nón bảo vệ. Khi ông quay đầu lại để xem cái gì đập vào đầu mình, ông nhìn thấy bình chữa lửa dưới đất, nhưng không thể xác định ai đã ném bình này. Cảnh sát viên Young sau đó được khám nghiệm tại bệnh viện và cho quay trở lại tiếp tục nhiệm vụ.”

Nghi can Robert Sanford bị ghi hình lúc ném bình chữa lửa vào cảnh sát. (Hình: WPVI-TV)

Nghi can Sanford bị nhận diện sau khi có người bạn lâu năm liên lạc văn phòng FBI tại Pennsylvania, nói rằng nhận ra nghi can qua hình ảnh FBI phổ biến.

Người bạn này nói rằng nghic an Sanford đến DC “trên chiếc xe buýt cùng một nhóm người khác” sau đó “đến Tòa Bạch Ốc để nghe Tổng Thống Donald Trump nói chuyện, rồi theo chỉ thị của tổng thống tiến tới tòa nhà Quốc Hội.”

Nghi can sẽ ra trình diện trước tòa ở Philadelphia vào trưa Thứ Năm, tuy nhiên giới hữu trách nói rằng vụ này sẽ bị truy tố ở Washington.

Bình chữa lửa đập vào đầu cảnh sát đang làm nhiệm vụ. (Hình: WPVI-TV)

Thị trưởng thành phố Chester, ông Thaddeus Kirkland, nói rằng tuy nghi can Sanford đội nón có logo của sở cứu hỏa thành phố, nhưng ông này hiện không là nhân viên của thành phố Chester.

Hồ sơ có được cho thấy nghi can Sanford làm việc tại Sở Cứu Hỏa Chester từ Tháng Giêng, 1994, tới Tháng Hai, 2020.

Cuộc tấn công này khác với vụ cảnh sát viên Brian Sicknick bị người biểu tình ném bình chữa lửa vào đầu và sau đó thiệt mạng. Cuộc điều tra về cái chết của cảnh sát viên Sicknick hiện còn tiếp diễn. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *