Cựu mục sư Westminster bị tù 14 năm vì lừa đảo nhà đầu tư

  • by

WESTMINSTER, California (NV) – Một cựu bộ trưởng nhà thờ Westminster đã bị kết án 14 năm tù vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 9, và bị yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 22 triệu đô la sau khi bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư 33 triệu đô la, theo một thông cáo báo chí. của Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại California.

Kent RE Whitney, 39 tuổi, cựu mục sư của Giáo hội Tự do Khỏe mạnh (CHS), đã nhận tội vào tháng 11 năm 2020 với hai tội danh gian lận thư và khai thuế thu nhập liên bang sai.

Ông Kent RE Whitney, cựu mục sư của Nhà thờ Bản thân Khỏe mạnh ở Westminster, California. (Hình ảnh: YouTube)

Whitney thành lập CHS vào năm 2014 và hoạt động tại khu thương mại Magnolia Plaza, ở góc đường Westminster và Magnolia, ở Westminster cho đến tháng 4 năm 2019, các quan chức cho biết.

Các đại diện của CHS thường lên truyền hình và tổ chức các hội nghị video sau đó đăng lên YouTube để khuyến khích các nhà đầu tư gửi tiền vào CHS Trust, quỹ đầu tư của nhà thờ.

Ông Whitney lừa các nhà đầu tư tin rằng trong suốt 15 năm, các công ty mà CHS đầu tư không thua lỗ, thường xuyên được kiểm toán và đảm bảo lợi nhuận 12% hàng năm, theo tài liệu của tòa án.

Các nạn nhân của Whitney chủ yếu ở Quận Cam, Bắc California và Texas, bao gồm hàng trăm người Việt Nam, các quan chức cho biết.

Ông Whitney đã gửi cho nhà đầu tư các tài liệu báo cáo sai sự thật là các khoản đầu tư sinh lời, và khai sai tờ khai thuế thu nhập liên bang năm 2018. Anh ta tuyên bố thu nhập 17.539 đô la, nhưng thu nhập thực tế của anh là hơn 450.000 đô la, chủ yếu là tiền mặt. lừa đảo từ CHS Trust.

Ông Whitney từng là cư dân Newport Beach. Theo trang web việc làm LinkedIn, ông Whitney từng là một nhà đầu tư và người chơi chứng khoán. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *