Cựu nữ cai tù Alabama thiệt mạng, tù nhân bỏ trốn bị bắt lại

EVANSVILLE, Indiana (NV) – Một cựu quản giáo bị cáo buộc giúp đỡ một nghi phạm trong vụ vượt ngục ở Alabama vào tuần trước đã bị giết hôm thứ Hai, ngày 9 tháng Năm, sau khi xe của họ bị xe cảnh sát đâm và lao xuống mương ở Indiana, NBC News đưa tin. do các cơ quan chức năng công bố.

Steve Lockyear, nhân viên điều tra của Hạt Vanderburgh, Indiana, cho biết Vicky White, 56 tuổi, được xác nhận đã chết vài giờ sau vụ tai nạn.

Vicky White và nghi phạm Casey Cole White. (Hình ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Lauderdale)

Casey White, 38 tuổi, một nghi phạm giết người, đã ra đầu thú với cảnh sát sau vụ đâm xe, cảnh sát trưởng hạt Lauderdale, Alabama Rick Singleton nói với các phóng viên trước đó.

Cảnh sát tìm thấy một số khẩu súng, một số bộ tóc giả và 29.000 USD tiền mặt trong xe của cặp đôi. Cảnh sát cho biết nghi phạm Casey White đã lên kế hoạch đấu súng với cảnh sát.

Khi bước xuống xe, anh ta hét lên: “Làm ơn cứu vợ tôi với. Cô ấy vừa tự bắn vào đầu mình, không phải tôi”.

Vicky White và Casey White không có liên quan, đám cưới của Cảnh sát trưởng Hạt Vanderburgh Dave đã thông báo trên chương trình “TODAY” của NBC hôm thứ Ba.

Mặc dù thông tin ban đầu chỉ ra rằng Vicky White đã tự bắn mình, ông Wedding lưu ý “chúng tôi sẽ không loại trừ bất cứ điều gì cho đến khi cuộc điều tra sau khi khám nghiệm tử thi được hoàn tất.”

Lockyear cho biết Vicky White sẽ khám nghiệm tử thi vào thứ Ba.

Lockyear cho biết Vicky White đã chết tại một bệnh viện ở Evansville, Indiana, ngay sau 7 giờ tối thứ Hai, mà không nói rõ nguyên nhân cái chết của cô.

“Đây là sự kết thúc của một tuần rưỡi dài, căng thẳng và khó khăn,” ông Singleton nói.

Cảnh quay camera an ninh cho thấy nghi phạm Casey White đang rửa chiếc Ford F-150 tại một tiệm rửa xe ở Evansville, Indiana. (Hình ảnh: USMS)

Casey White bị bắt sau khi bị camera an ninh bắt quả tang đang rửa xe bán tải Ford F-150 ở Evansville.

Chủ tiệm rửa xe đã cung cấp cho cảnh sát hình ảnh camera an ninh, và USMS đã xác định được ông White trong những hình ảnh đó, theo USMS.

Trước đó, các quan chức cho biết chiếc Ford F-150 này là chiếc mà White đã lái khi vụ va chạm xảy ra, nhưng cả hai dường như đang lái một chiếc xe khác.

Các quan chức cho biết nghi phạm Casey White có “mối quan hệ đặc biệt” với Vicky White, cựu trợ lý giám đốc của Nhà tù Hạt Lauderdale. Hai người đã có mối quan hệ ít nhất hai năm và liên lạc qua điện thoại, các quan chức cho biết.

Các nhà chức trách đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào khác về mối quan hệ đó. Vicky White bị cáo buộc đã giúp Casey White bỏ trốn vào ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ hưu.

Vicky White không có mặt trong các bức ảnh từ tiệm rửa xe nói trên. Không rõ ngay lập tức tại sao họ lại xuất hiện ở Evansville, gần 270 dặm về phía bắc của Nhà tù Hạt Lauderdale.

Trước đó, vào tháng 5, cảnh sát đã có lệnh bắt Vicky White với tội danh tiếp tay hoặc cho Casey White trốn khỏi nhà tù vào ngày 29/4.

Casey White bị buộc tội giết người vào tháng 9 năm 2020 trong vụ đâm chết Connie Ridgeway, 58 tuổi và đang ngồi tù vì tội đột nhập và cướp xe vào nhà năm 2015, theo USMS.

Casey White thú nhận đã đâm cô Ridgeway và đang ở trong nhà tù hạt Lauderdale chờ xét xử khi anh ta bỏ trốn, USMS cho biết.

Ban đầu, các quan chức cho biết Vicky White nói với các quan chức khác tại nhà tù vào sáng ngày 29 tháng 4 rằng cô sẽ lái xe chở phạm nhân Casey White đến tòa án để kiểm tra sức khỏe tâm thần và sau đó gặp bác sĩ. cho chính cô ấy.

Vicky White đã làm việc hơn 15 năm với Sở Cảnh sát trưởng Quận Lauderdale (LCSO), các quan chức cho biết.

Không lâu sau 11 giờ sáng, chiếc xe tuần tra của cô được tìm thấy bên ngoài bãi đậu xe của trung tâm thương mại, các quan chức thông báo hôm thứ Sáu. Khoảng 3:30 chiều hôm đó, nhà chức trách nhận ra rằng họ không thể tìm thấy Vicky White, và tù nhân Casey White vẫn chưa trở lại nhà tù.

Tối thứ Sáu tuần trước, Cảnh sát trưởng Hạt Lauderdale Rick Singleton thông báo rằng không có lịch trình khám sức khỏe nào. Ông cũng nói rằng quyết định của Vicky White đưa tù nhân White ra tòa là vi phạm các quy định của LCSO, mà lẽ ra phải có ít nhất hai viên chức để đưa anh ta đi. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.