Cựu nữ sinh Bolsa Grande HS đại diện California thi Miss America 2022

WESTMINSTER, California (NV) –Jazmin Avalos, một học sinh tốt nghiệp trung học từ Bolsa Grande Highschool, lớp năm 2015, sẽ đại diện cho bang California để tranh giải Hoa hậu Mỹ, Miss America 2022.

Vào tháng 6, Avalos đã giành được danh hiệu Hoa hậu California, là người thứ ba gốc Nam Mỹ giành được danh hiệu này trong lịch sử cuộc thi hoa hậu của bang, theo Orange County Register.

Hoa hậu Jazmin Avalos chụp ảnh cùng hai con. (Hình ảnh: Facebook của Jazmin Avalos)

Vào giữa tháng 12, cô sẽ đại diện cho “Golden State” để tranh tài cho cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2022 sẽ được tổ chức tại sòng bạc Mohegan Sun ở Uncasville, Connecticut.

Đây cũng là dịp kỷ niệm 100 năm tổ chức cuộc thi tuyển chọn Hoa hậu Mỹ.

Năm 2019, bà Avalos tốt nghiệp cử nhân về lịch sử cộng đồng người Mỹ gốc Anh và Mexico tại Đại học Bang California, Fullerton.

Avalos xuất thân trong một gia đình nhập cư, là con gái của một bà mẹ đơn thân gốc Mexico.

Hoàn cảnh kinh tế của gia đình Hoa hậu California không hề dễ dàng, ngay từ những năm cấp 3, Jazmin đã làm hai “nghề” để phụ giúp mẹ.

Chiếc xe đầu tiên của gia đình là số tiền dành dụm được của Jazmin.

Số tiền thưởng gần 30.000 USD được dùng để trả học phí, nên Avalos, người đầu tiên trong gia đình, đã tốt nghiệp đại học đúng hạn và không mắc nợ.

“Theo đuổi chương trình học đại học là rất quan trọng đối với tôi,” cô Avalos nói, “Tổ chức Hoa hậu Mỹ không chỉ cho tôi cơ hội trả học phí đại học tại Cal State Fullerton, mà còn cho tôi sự dìu dắt từ cô ấy. những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Tất cả những điều kiện đó giúp ích và tạo động lực cho tôi tiếp tục đến trường ”.

Từ năm 14 tuổi, Avalos đã thành lập tổ chức Ending Subtance Abuse (ESA), tạm dịch là Chấm dứt lạm dụng chí gây nghiện, với trải nghiệm của cô về một người cha nghiện ngập đã bỏ rơi gia đình khi cô còn nhỏ.

“ESA cho phép tôi tin rằng tôi đại diện cho những người phải nhận lá bài định mệnh cho cuộc đời mình nhưng nên chơi lá bài này theo cách tốt nhất,” bà Avalos nói một cách tự tin.

Hiện tại, cô Avalos vẫn đảm nhiệm nhiều công việc và thích nghi với vai trò “Hoa hậu California” trong các mối quan hệ xã hội, cũng như tiếp tục nỗ lực tổ chức ESA khi làm giáo viên hỗ trợ cho chương trình. ngôn ngữ tại Học Khu Thống Nhất Garden Grove và một công việc khác tại Disneyland.

Khi được hỏi “liệu tôi có trở thành Hoa hậu Mỹ vào tháng 12 hay không”, Avalos nghĩ: “Nếu tôi chiến thắng, tôi sẽ là một phụ nữ Nam Mỹ hoàn toàn và là người nói song ngữ đầu tiên giành được danh hiệu này.”

“Tôi nghĩ đã đến lúc, điều quan trọng là mọi người phải nhìn thấy đại diện của một thế hệ như vậy”, Hoa hậu California nhận xét. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *