Cựu PTT Mike Pence từ chối lời mời tham dự CPAC

  • by

Cựu PTT Mike Pence từ chối lời mời tham dự CPAC

WASHINGTON, DC (NV) – Cựu Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối lời mời phát biểu tại Nghị Hội Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) vào tuần tới, theo The Hill.

Các nhà tổ chức hội nghị của tổ chức bảo thủ hàng năm này đang tìm cách thay đổi suy nghĩ của cựu phó tổng thống về việc tham dự hoặc đưa ra một thông điệp, theo một nguồn tin giấu tên xác nhận với truyền thông.

Cựu Phó Tổng Thống Mike Pence chủ toạ buổi xác nhận kết quả bỏ phiếu đại cử tri tại Quốc Hội ngày 6 Tháng Giêng. (Hình: Erin Schaff-Pool/Getty Images)

Một nguồn tin khác cũng xác nhận với tạp chí này rằng ông Pence đang có kế hoạch không xuất hiện trên các sự kiện trong vòng ít nhất sáu tháng sau khi rời nhiệm sở.

Cựu phó tổng thống đã thông báo vào đầu tháng này sẽ tham gia tổ chức Heritage Foundation, một viện nghiên cứu quan điểm bảo thủ, với tư cách thành viên khách mời đặc biệt. 

Hiện nay, ông Pence cũng đang chuẩn bị bắt đầu một chương trình truyền thông theo dạng podcast, ngoài ra, lên kế hoạch viết xã luận hàng tháng và diễn thuyết tại các hội nghị và trường đại học với vai trò mới là thành viên tổ chức Ronald Reagan Presidential Scholar tại hội nghị giới trẻ bảo thủ Young America’s Foundation.

Trong năm nay, hội nghị CPAC, được tổ chức tại Orlando, Florida không theo truyền thống vốn được cử hành tại Washington DC, diễn ra vào thời điểm nội bộ Cộng Hoà đang bị chia rẽ về vị trí cựu Tổng Thống Donald Trump trong đảng.

Theo đài Fox News, nhà tỷ phú sẽ có mặt tại hội nghị của tổ chức bảo thủ CPAC vào cuối tháng này, đây là lần xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên của ông kể từ khi mãn nhiệm.

Theo dự tính cựu tổng thống sẽ phát biểu vào Chủ Nhật, 28 Tháng Hai, chủ đề mà ông Trump sẽ nói là tương lai của đảng Cộng Hòa và khuynh hướng bảo thủ, đồng thời tấn công vào chính sách ân xá di dân và bức tường biên giới của Tổng Thống Joe Biden.

Hiện không rõ việc ông Pence từ chối tham dự hội nghị CPAC lần này liệu có liên quan đến sự hiện diện của ông Trump tại đây hay không.

Trong phiên toà truất phế vừa qua, các bằng chứng đưa ra cho thấy ông Trump đã tung ra tin nhắn tấn công cựu phó tổng thống, giữa lúc làn sóng người ủng hộ cựu tổng thống làm loạn tràn ngập Quốc Hội và kêu gào đòi treo cổ ông Mike Pence. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *