Cựu TĐ Christie khuyên Trump ‘nói sự thật về cuộc bầu cử và ngừng than vãn quá khứ’

WASHINGTON, DC (NV) – Trong cuộc phỏng vấn với CNN, Chris Christie, cựu thống đốc bang New Jersey, khuyên cựu Tổng thống Donald Trump “nên nói sự thật về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và ngừng nhìn về quá khứ”, theo tạp chí Newsweek. .

Các bình luận được đưa ra sau khi đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong một số cuộc bầu cử cấp bang vào tuần trước.

Cựu Thống đốc Chris Christie khuyên cựu Tổng thống Donald Trump “nên nói sự thật về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và ngừng nhìn về quá khứ.” (Hình ảnh: Riccardo Savi / Getty Images cho Hội nghị thượng đỉnh Concordia)

Christie, một đảng viên Đảng Cộng hòa đã đứng về phía Trump, tin rằng cựu tổng thống có thể mang lại “động lực tích cực cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa” vào năm 2022, nhưng chỉ khi ông nói sự thật. sự thật và ngừng bịa đặt về kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Sau thất bại trước ông Biden, ông Trump và các đồng minh đã tuyên bố sai sự thật rằng cuộc bầu cử được dàn dựng ở các bang chiến trường quan trọng.

Phát biểu tại hội nghị Liên minh Do Thái của Đảng Cộng hòa ở Las Vegas hôm thứ Bảy, 6/11, Cựu Thống đốc Chris Christie kêu gọi những người Cộng hòa, đặc biệt là ông Hãy nhìn về tương lai, thay vì lãng phí thời gian tranh cãi về quá khứ.

Ông nói: “Cứ mỗi phút lãng phí thời gian làm việc đó, Joe Biden, Kamala Harris, Nancy Pelosi và Chuck Schumer lại có thêm một cơ hội để ‘hủy hoại’ đất nước này. Christie phát biểu tại hội nghị.

Ông nội Ghi chú của Christie Đảng Cộng hòa nên tập trung vào các cử tri ngoại ô, những người đã từ bỏ Đảng Cộng hòa trong những năm gần đây vì họ muốn có chính phủ “trung thực và hiệu quả, không lãng phí tiền bạc và thời gian”. thời gian”.

Glenn Youngkin, người vừa đắc cử chức thống đốc bang Virginia với chiến lược giữ khoảng cách với cựu Tổng thống Donald Trump. (Hình ảnh: Anna Moneymaker / Getty Images)

Theo cựu thống đốc, chiến thắng gần đây của Glenn Youngkin trong cuộc bầu cử thống đốc bang Virginia là “sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của đảng Cộng hòa” và đó là một cách để “nhìn về phía trước, và không than vãn về quá khứ.” . ”

Ông Christie giữ chức thống đốc bang New Jersey từ năm 2010 đến năm 2018. Giống như ông Youngkin, ông đã giành được vị trí tại một bang nghiêng về đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống một năm trước đó.

Một số chuyên gia chính trị nói rằng chiến thắng của Youngkin, phần lớn là một cuộc thăm dò về xếp hạng chấp thuận của Biden, đồng thời là một dấu hiệu cho thấy các quốc gia chiến trường cho Đảng Cộng hòa là không. Hoa có thể từ bỏ ông Trump và phong cách chính trị của cựu tổng thống.

Ông Youngkin dù được ông Trump ủng hộ nhưng khi tranh cử vẫn giữ khoảng cách với cựu tổng thống và những tuyên bố vô căn cứ về cuộc bầu cử năm 2020.

Giáo sư Paul Quirk, giảng viên khoa học chính trị tại Đại học British Columbia ở Canada, giải thích với Newsweek vào tuần trước rằng ông Youngkin tránh kết giao với ông Trump vì điều đó có thể gây tổn hại cho cuộc bầu cử. thống đốc Virginia.

“Chiến dịch tranh cử của ông Youngkin có thể là khởi đầu cho một điều gì đó lớn hơn đối với đảng Cộng hòa – khởi đầu của quá trình dần tách khỏi Donald Trump,” Quirk nói. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *