Cựu TĐ New York, Cuomo, bị khiếu nại phạm tội ác tình dục

ALBANY, New York (NV) – Một người nào đó đã nộp đơn khiếu nại hình sự cáo buộc Andrew Cuomo, cựu thống đốc New York, phạm tội tình dục, theo một bản sao của đơn khiếu nại được CNN thu được hôm thứ Năm, tháng Mười.

Đơn khiếu nại đã được Amy Kowalski, một điều tra viên của Sở Cảnh sát trưởng Quận Albany, ký hôm thứ Hai và nộp vào thứ Năm.

Thống đốc New York Andrew Cuomo ôm Sandra Lindsey, giám đốc Bệnh viện Northwell Health, trong một buổi lễ ở New York vào ngày 15 tháng 6 năm 2021. (Hình minh họa: Timothy A. Clary / AFP qua Getty Images)

Đơn kiện cáo buộc rằng ông Cuomo “cố ý, và không có bất kỳ mục đích chính đáng nào, cố gắng luồn tay vào trong áo nạn nhân và sau đó đặt tay lên bộ phận nhạy cảm.” Đơn kiện cáo buộc Cuomo đã mò mẫm ngực trái của nạn nhân “vì ham muốn.”

Ông Cuomo, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã từ chức vào tháng 8 sau khi nhiều phụ nữ cáo buộc ông quấy rối tình dục.

Anh liên tục phủ nhận những cáo buộc đó, chỉ thừa nhận mình đã mắc sai lầm.

Vào ngày 3 tháng 8, Tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố một báo cáo chi tiết các trường hợp bị cáo buộc quấy rối tình dục của Cuomo. Một tuần sau, Cuomo từ chức và Phó Thống đốc Kathy Hochul lên thay.

Đơn khiếu nại trên khẳng định rằng các cáo buộc trong đơn yêu cầu là có cơ sở, bao gồm lời khai của một phụ nữ giấu tên trong báo cáo của cô James, cũng như dữ liệu điện thoại và các vật dụng khác.

Hôm thứ Năm, bà James cho biết các cáo buộc chứng minh rằng báo cáo của bà là đúng.

Ông Cuomo chỉ trích cuộc điều tra của bà James là có động cơ chính trị. Khi tuyên bố từ chức, anh cảm ơn những người phụ nữ đã đưa ra những lời buộc tội mà anh gọi là “chân thành”, nhưng khẳng định anh là nạn nhân của việc thay đổi các chuẩn mực xã hội mà anh không hề hay biết.

“Theo tôi, tôi chưa bao giờ vượt qua ranh giới với bất kỳ ai. Nhưng tôi không biết liệu giới hạn đó có thay đổi hay không “, Cuomo nói khi tuyên bố từ chức.” Có rất nhiều thay đổi thế hệ và văn hóa mà tôi không hiểu hết. Nhưng có lẽ, tôi không nên bao biện “. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *