Cựu Thống Đốc Schwarzenegger chỉ trích người chống khẩu trang, chích ngừa

SACRAMENTO, California (NV) – Ông Arnold Schwarzenegger, cựu thống đốc bang California, chỉ trích kịch liệt những người không chịu tiêm phòng và đeo khẩu trang.

Schwarzenegger đã chỉ trích những người này trong một cuộc phỏng vấn với CNN được đăng trực tuyến hôm thứ Ba, 10 tháng Tám.

Ông Arnold Schwarzengger, cựu thống đốc California. (Hình minh họa: Alex Halada / AFP qua Getty Images)

Cựu thống đốc đảng Cộng hòa cho biết ông luôn cố gắng chống lại tin giả trực tuyến về COVID-19 bằng cách đăng lời khuyên của chuyên gia y tế và các biện pháp phòng ngừa được thực hiện trong đại dịch.

Ông kêu gọi mọi người làm theo lời khuyên của các chuyên gia y tế vì họ đã nghiên cứu virus trong suốt sự nghiệp của mình.

“Tôi là một huấn luyện viên cơ bắp,” Schwarzenegger nói trong cuộc phỏng vấn. “Không ai hiểu rõ về cơ bắp hơn tôi vì tôi đã nghiên cứu điều này trong 50 năm. Tương tự với virus. Nhiều người là chuyên gia nghiên cứu vi rút năm này qua năm khác… Tiến sĩ Fauci đã nghiên cứu về vi rút có lẽ trong suốt cuộc đời của mình. Sao lại không tin người như vậy? “

Ông Schwarzenegger gọi những người nói rằng họ không đeo mặt nạ vì quyền tự do cá nhân là “đáng khinh bỉ”.

“Chúng ta phải đoàn kết, thay vì chỉ phản đối và nói, ‘Nguyên tắc của tôi là đây là một quốc gia tự do, vì vậy tôi có quyền không đeo mặt nạ.’ Đúng, bạn có quyền không đeo mặt nạ, nhưng bạn biết không? Ai không đeo khẩu trang là đáng khinh, vì bạn phải có nhiệm vụ bảo vệ những người xung quanh, đơn giản vậy thôi ”, anh nói.

Schwarzengger kêu gọi mọi người đoàn kết hơn nữa để góp phần giảm thiểu số ca nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng trên khắp nước Mỹ, bằng cách đeo khẩu trang, tiêm phòng và làm theo hướng dẫn của các chuyên gia y tế.

“Tôi muốn mọi người hiểu. Tôi không muốn nói xấu ai cả mà chỉ muốn kêu gọi mọi người đoàn kết, đừng đánh nhau nữa. Vì bây giờ có vi rút, nên đi tiêm phòng và đeo khẩu trang ”, ông nói. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *