Cựu thượng tá Công An tỉnh An Giang bị bắt vì ‘rửa tiền’ cho trùm buôn lậu

AN GIANG, Việt Nam (NV) – Ông Nguyễn Văn Võ, 53 tuổi, cựu đại tá công an, vừa bị bắt về tội “rửa tiền” liên quan đến bà Nguyễn Thị Kim Hạnh, người được báo chí Việt Nam mô tả là “trùm buôn lậu”. Mười bức tường. ”

Ông Võ trước khi nghỉ hưu sớm là Trưởng phòng Hồ sơ Công an tỉnh An Giang. Ông cũng từng là Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Võ (phải) lúc bị bắt. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ vào ngày 30 tháng 10, ông Võ bị cáo buộc tham gia vào các giao dịch ngân hàng để che giấu nguồn gốc bất hợp pháp hơn 3 tỷ đồng (130.846 USD) tiền của ông Mười Tường. Cơ quan công an đã thu giữ một số tài liệu liên quan đến vụ án tại nhà ông Võ.

“Ông. Võ bị kỷ luật nên cơ quan để ông này chờ lĩnh lương hưu hơn 3 tháng thì bị bắt, vì liên quan đến vụ án bà Mười Tường. Còn cụ thể sẽ phải chờ Công an tỉnh An Giang công bố ”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời một nguồn tin giấu tên.

Đây là vụ bắt giữ mới nhất liên quan đến bà Mười Tường. Cuối tháng 8, bà Trần Thị Thảo Trang, chủ tiệm vàng Thảo Kim Thành, quận 5, Sài Gòn, bị bắt do liên quan đến đường dây vận chuyển trái phép 51kg vàng qua biên giới vào tháng 10/2020, bị công an TP. quy cho cảnh sát. Bà Mười Tường “đi đầu”.

“Đường dây vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới do trùm buôn lậu Mười Tượng cầm đầu đã tồn tại và hoạt động nhiều năm, thu lợi bất chính với số tiền rất lớn, lôi kéo được nhiều đối tượng, rất đông người. Nó hoạt động rộng khắp ở nhiều tỉnh và biên giới Tây Nam, ”báo Tuổi Trẻ cho biết thêm.

Trong vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang kêu gọi những người liên quan đến đường dây của bà Mười Tường “ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật”.

Một số tài liệu liên quan đến vụ án được cơ quan công an thu giữ tại nhà riêng của ông Nguyễn Văn Võ. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Mười Tường bị bắt và khởi tố về hai tội “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” và “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới” vào tháng Bảy.

Theo báo chí Việt Nam, cho đến nay, Công an tỉnh An Giang đã bắt được 20 nghi can và tạm giữ 87 kg vàng để điều tra, xử lý một đường dây buôn lậu được mô tả là “quy mô lớn nhất miền Tây Nam Bộ”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *