Cựu Tổng Thống Bill Clinton hồi phục, ra khỏi bệnh viện Nam California

ORANGE, California (NV) – Cựu Tổng thống Bill Clinton hôm Chủ nhật 17/10, đã được xuất viện tại bệnh viện ở Nam California sau khi điều trị vài ngày vì nhiễm trùng đường tiết niệu. Một phát ngôn viên cho biết ông Clinton sẽ trở lại New York để tiếp tục nghỉ ngơi.

Theo hãng tin AP, cựu tổng thống rời Trung tâm Y tế Irvine của Đại học California (UCI) vào khoảng 8 giờ sáng, cùng với phu nhân Hillary Clinton. Ông Clinton chậm rãi bước ra khỏi bệnh viện và dừng lại để bắt tay các bác sĩ và y tá đã đứng chào từ biệt ông.

Cựu Tổng thống Bill Clinton xuất hiện trên màn ảnh trong lễ kỷ niệm 75 năm chương trình CARE. (Hình minh họa: Theo Wargo / Getty Images for CARE)

Ông Clinton đã giơ ngón tay cái khi một phóng viên hỏi thăm tình hình sức khỏe của ông. Clintons lên một chiếc SUV màu đen, được hộ tống bởi một chiếc xe Tuần tra đường cao tốc California, và lái thẳng đến sân bay.

Trong một tuyên bố được phát ngôn viên của ông Clinton đăng trên mạng xã hội, bác sĩ Alpesh N. Amin cho biết ông Bill Clinton không còn bị sốt nữa và số lượng bạch cầu của ông vẫn bình thường.

Cựu Tổng thống Clinton, 75 tuổi, nhập viện UCI hôm thứ Ba với tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Các quan chức thân cận với ông nói rằng Clinton sẽ hồi phục sức khỏe tại nhà riêng ở Chappaqua, New York.

Bệnh viện UCI (UC Irvine Medical Center). (Ảnh: Apu Gomes / AFP qua Getty Images)

Người phát ngôn Angel Urena hôm thứ Bảy cho biết bà Clinton vẫn ở lại bệnh viện thêm một đêm nữa để nhận thêm thuốc kháng sinh, nhưng mọi dấu hiệu sức khỏe vẫn tiếp tục tốt.

Hillary Clinton đã đến bệnh viện cùng chồng và con gái Chelsea sau đó tại UCI vào thứ Bảy.

Tổng thống Joe Biden cho biết vào tối thứ Sáu khi đến Đại học Connecticut, ông đã nói chuyện qua điện thoại với Bill Clinton và ông nói rằng sức khỏe của ông rất tốt.

Một phụ tá của cựu tổng thống cho biết ông Clinton bị nhiễm trùng đường tiết niệu lan vào máu, nhưng chưa bao giờ bị sốc nhiễm trùng, một tình trạng có thể đe dọa tính mạng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *