Cựu TT Bush cảnh báo nguy cơ khủng bố nội địa nhân ngày kỷ niệm 9/11

  • by

SHANKSVILLE, Pennsylvania (NV) – Nhân kỷ niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố 11/9, đẫm máu nhất trên đất Mỹ, George W. Bush, người đang là tổng thống vào thời điểm đó, đã cảnh báo về một mối nguy hiểm mới đến từ bên trong.

Cựu Tổng thống Bush cho biết: “Chúng tôi ngày càng thấy nhiều bằng chứng cho thấy mối nguy hiểm đối với quốc gia của chúng tôi, không chỉ từ bên ngoài biên giới của chúng tôi, mà còn từ bạo lực đang diễn ra trong nước Mỹ”. Thứ Bảy, tại đài tưởng niệm 11/9 ở Shanksville, Pennsylvania, trong một buổi lễ đánh dấu kỷ niệm vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Cựu Tổng thống George W. Bush đọc bài phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố 11/9 ở Shanksville, Pennsylvania. (Ảnh: MANDEL NGAN / AFP qua Getty Images)

“Có rất ít điểm chung về văn hóa giữa những kẻ cực đoan bạo lực ở nước ngoài và những kẻ cực đoan bạo lực ở trong nước. Đó là tất cả chúng đều là con đẻ của cùng một linh hồn ác quỷ, và nhiệm vụ của chúng tôi là phải đối đầu với chúng, ”ông nói.

Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự gia tăng các mối đe dọa khủng bố trong nước trong những năm gần đây, đặc biệt là từ những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng, thể hiện qua các cuộc bạo động gây chết người do Hoa Kỳ châm ngòi. Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng hòa ngày 6/1 tại Quốc hội.

Những kẻ bạo loạn hy vọng sẽ ngăn cản việc cử tri đoàn chứng nhận kết quả bầu cử sẽ mang lại cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020.

Quang cảnh cựu Tổng thống George W. Bush đọc bài phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Shanksville, Pennsylvania, ngày 11 tháng 9 năm 2011. (Ảnh: Jeff Swensen / Getty Images)

Cựu Tổng thống Bush, nhắc lại tình đoàn kết được thể hiện sau vụ khủng bố 20 năm trước, ông kêu gọi người dân Mỹ quay trở lại với tinh thần đó trong bối cảnh chia rẽ chính trị ngày càng gia tăng trong nước.

“Khi nói đến sự thống nhất của nước Mỹ trong thời kỳ đen tối đau thương của 20 năm trước, những ngày đó dường như quá xa vời với chúng tôi”, cựu tổng thống Đảng Cộng hòa nói. “Cái ác dường như đang hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của tất cả chúng ta, khiến nền chính trị chính thống của đất nước chúng ta trở thành một biểu hiện trần trụi của sự tức giận, sợ hãi và phẫn uất. “

Cựu Tổng thống Bush và cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush và Phó Tổng thống Kamala Harris tham dự một buổi lễ tưởng niệm ở Shanksville, Pennsylvania, nơi Chuyến bay 93 của United Airlines bị rơi sau khi hành khách phản công. Chế ngự những tên không tặc khủng bố.

Cựu Tổng thống George W. Bush và cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố ở Shanksville, Pennsylvania. (Ảnh: MANDEL NGAN / AFP qua Getty Images)

Máy bay đã rơi trên một cánh đồng, cản trở âm mưu phá hủy một địa điểm nhất định, có thể là Nhà Trắng hoặc Điện Capitol.

Cựu Tổng thống Bush: “Trước sự hy sinh của những người lính cảnh sát và lính cứu hỏa, sự tương trợ giúp đỡ lẫn nhau của những người xa lạ, trong tình đoàn kết dưới nỗi đau và lòng trắc ẩn, chính hành động tàn ác của kẻ thù đã bộc lộ bản lĩnh của người dân Mỹ.”

“Vì vậy, chúng tôi tự hào về đất nước đầy bi kịch của chúng tôi.”

Donald Trump đã không tham dự bất kỳ sự kiện 11/9 chính thức nào vào thứ Bảy. Vào buổi chiều, anh ta tiếp tục lặp lại lời nói dối thường xuyên của mình rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “gian lận” khi anh ta gặp một nhóm cảnh sát New York ở Manhattan. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *