CVS bắt đầu chích ngừa COVID-19 khắp Nam California tuần tới

CVS bắt đầu chích ngừa COVID-19 khắp Nam California tuần tới

WOONSOCKET, Rhode Island (NV) – Hệ thống nhà thuốc tây CVS hôm Thứ Ba, 2 Tháng Hai, loan báo sẽ bắt đầu chích ngừa COVID-19 cho người hội đủ điều kiện tại 100 tiệm CVS khắp Nam California từ ngày 11 Tháng Hai, theo nhật báo The Orange County Register.

Chương trình chích ngừa sẽ được thực hiện tại tiệm CVS ở các thành phố như Los Angeles, Huntington Beach, Newport Beach và Irvine.

Từ ngày 11 Tháng Hai, CVS chích ngừa COVID-19 cho người hội đủ điều kiện. (Hình: Maddie Meyer/Getty Images)

Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí hôm Thứ Ba, bà Monica Prinzing, phát ngôn viên CVS, cho biết mặc dù thông cáo chỉ nêu tên vài thành phố, số tiệm CVS tham gia chương trình chích ngừa cũng nằm ở nhiều thành phố khác.

“Danh sách những tiệm cụ thể tham gia sẽ có ở CVS.com khi nào các tiệm nhận được vaccine và cư dân có thể lấy hẹn chích ngừa,” bà Prinzing nói.

Người hội đủ điều kiện theo quy định y tế (hiện tại gồm nhân viên y tế, người 65 tuổi trở lên và cư dân nhà dưỡng lão) phải ghi danh trước ở trang web CVS hoặc qua ứng dụng (app) CVS Pharmacy. Ai không dùng Internet có thể gọi phòng phục vụ khách hàng số 800-746-7287.

Cũng như những nơi chích ngừa khác, CVS không có nhiều vaccine, do đó, sẽ không chích ngừa cho người không có hẹn, công ty có trụ sở ở Rhode Island này cho hay.

CVS công bố kế hoạch chích ngừa này cùng với ngày chính quyền Tổng Thống Joe Biden loan báo sẽ giao thẳng vaccine COVID-19 cho nhà thuốc tây trên cả nước để đẩy nhanh chiến dịch chích ngừa.

Hôm Thứ Ba, ông Jeff Zients, người điều phối kế hoạch chống COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, cho hay khoảng một triệu liều sẽ được giao thẳng cho 6,500 nhà thuốc tây kể từ tuần tới. Số lượng nhà thuốc tây nằm trong chương trình này cuối cùng có thể lên đến 40,000. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *