CVS thay đổi chiến lược hoạt động, đóng 900 tiệm thuốc trong ba năm tới

  • by

WOONSOCKET, Đảo Rhode (NV) – CVS Health Corp hôm thứ Năm 18/11 thông báo sẽ đóng cửa khoảng 900 cửa hàng trong vòng ba năm tới, để thích ứng với những thay đổi trong nhu cầu của khách hàng, bằng cách chuyển sang các cửa hàng mới có thể cung cấp nhiều dịch vụ y tế hơn là chỉ bán thuốc.

CVS, hiện có mặt khắp nơi ở Mỹ với hơn 9,900 hiệu thuốc, đã và đang tìm cách mở rộng dịch vụ kể từ khi mua lại công ty bảo hiểm sức khỏe Aetna vào năm ngoái, theo báo cáo của Reuters. 2018.

Một cửa hàng CVS ở Mount Prospect, Illinois. (Hình minh họa: Tim Boyle / Getty Images)

Theo CVS, kết quả của việc xem xét chiến lược kinh doanh, công ty hiện sẽ thành lập các trung tâm dịch vụ y tế để điều trị các bệnh thông thường cũng như các bệnh mãn tính để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Giảm số lượng nhà thuốc bây giờ sẽ tiêu tốn của CVS từ 1 tỷ đô la đến 1,2 tỷ đô la trong quý IV.

Theo chiến lược mới, công ty cũng sẽ có vị trí dược sĩ trưởng và ông Prem Shah, hiện là phó tổng giám đốc phụ trách dược, sẽ giữ vị trí này.

Lance Wilkes, nhà phân tích của công ty tài chính Bernstein, cho biết đây là chiến lược dài hạn của CVS nhằm chuyển trọng tâm sang điều trị y tế, đồng thời giảm tập trung vào bán thuốc.

Đối thủ của Walgreens Boots Alliance, đối thủ của CVS, gần đây cũng chuyển trọng tâm khỏi các hiệu thuốc, đầu tư khoảng 5,2 tỷ USD vào VillageMD và 300 triệu USD vào một công ty chăm sóc bệnh nhân ở California. Nhà CareCentrix.

CVS đã cắt giảm dự báo thu nhập trên mỗi cổ phiếu cho năm 2021 xuống 5,46 đô la đến 5,67 đô la từ 6,13 đô la xuống 6,23 đô la trước đó.

Giám đốc điều hành CVS Pharmacy Neela Montgomery cũng sẽ rời công ty vào cuối năm 2021. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *