Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 14 thu sơ khởi hơn $200,000

Vân Lan / Tiếng Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Theo ban tổ chức, buổi hòa nhạc “Cảm Ơn Các Cựu Chiến Binh Việt Nam Cộng Hòa 14” tổ chức tại Westminster Mall hôm Chủ Nhật, đã quyên góp được $ 206,116,50, tính đến 6 giờ chiều giờ California.

Ban Nhạc Tứ Ca Xuân Điềm đã trình diễn tại Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Cuộc Đời lần thứ 14 được tổ chức tại Westminster Mall vào Chủ Nhật, ngày 29 tháng 8. (Hình ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Đó là chưa kể số tiền bằng thẻ tín dụng không thể tổng kết trong ngày.

Với mục đích tôn vinh những người lính Việt Nam Cộng Hòa và gây quỹ giúp đỡ Hội Vợ Chồng Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa, buổi văn nghệ khai mạc lúc 11:30 sáng, với nghi thức chào cờ Hoa Kỳ gốc Việt. và một phút im lặng.

Các hội đoàn cựu chiến binh tham dự gồm có Trung Tâm Điều Phối Hải Ngoại Việt Nam Cộng Hòa Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Cựu Chiến Binh Nam California, gồm Hội Quân Cảnh, Hội Không Quân, Hội Hải Quân, và Hội Cựu Chiến Binh Nam California. Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Hội Nữ Chiến Sĩ, Hội Võ Bị Đà Lạt, Hội Lính Thủy Quân Lục Chiến, Hội Nhảy Dù, Hội Biệt Động Quân, Hội Nha Kỹ Thuật, Hội Thanh Niên, Hội Đồng Hoàng Đế, và các hội quân hữu nghị thuộc Hội Cựu Chiến Binh, kể cả Hội Thủ Đức , Hiệp hội Lực lượng Đặc biệt.

Trong buổi khai mạc, chị Nguyễn Thanh Thủy, chủ tịch Hội cứu trợ thương tật và vợ Việt Nam Cộng hòa HO cho biết: “Hình ảnh chị cả Nguyễn Thị Hạnh Nhơn dường như ẩn hiện để động viên 14 Xin cảm ơn Chương trình. tiếp tục hoạt động sau hai năm gián đoạn do đại dịch COVID-19. Thượng đế đã tạo cơ hội để hội trở thành cầu nối và là điểm tựa cho đồng bào, đồng hương, thương binh, góa bụa Việt Nam Cộng Hòa. ”

Nghị viên Kimberly Hồ (trái) và mẹ, bà Phạm Thị Khuê (thứ hai từ phải sang), trao ngân phiếu trị giá 20.000 USD cho bà Nguyễn Thanh Thủy (phải), chủ tịch Hiệp hội cứu trợ vợ và chồng của HO. của Việt Nam Cộng Hòa, tại Đại Nhạc Hội Cảm Ơn. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

“Cái chết đang xảy ra vì đại dịch tại quê nhà, ở Sài Gòn và các tỉnh lân cận ở miền Nam Việt Nam, thương binh và góa phụ còn thê thảm hơn. Mặc dù cũng bị hạn chế bởi đại dịch nhưng hội cũng cố gắng kêu gọi các nơi khác giúp đỡ để có tiền chuyển đến các thương bệnh binh, góa bụa đang hấp hối, chờ tấm lòng của các nhà hảo tâm. Xin chân thành cảm ơn tất cả những tấm lòng dành cho thương binh từ số tiền của ông bà, đến số tiền lớn hơn những người có điều kiện sẽ giúp đỡ ”, bà Thủy nói tiếp.

Các mạnh thường quân được mời lên sân khấu để vinh danh hiệp hội đã giúp đỡ hiệp hội gồm có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Trưởng Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới kiêm viện chủ chùa Liên Hoa, Garden Grove; Nghị Viên Phát Bùi của Garden Grove kiêm chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Nam Miền Nam Nam California; Nghị viên Kimberly Lake của Westminster; Nghị sĩ Diedre Thu-Hà Nguyễn của Garden Grove; Bà Khúc Minh Thơ, nguyên chủ tịch Hội Gia đình Tù nhân Chính trị Việt Nam; Ông Thái Hòa Lộc, đồng tổ chức Đại nhạc hội Thank You tại Dallas; Tiến sĩ Phạm Đức Vượng, ủy viên Hội Đồng Hành Quân Quân Nhân Việt Nam Hải Ngoại Cộng Hòa khu vực Tây Bắc; Ông Đỗ Văn Trân, tổng giám đốc Hệ thống Truyền hình Viên Thao; và ông Triệu Hà, Nguyễn Văn Úc, Cố Tân Tinh Châu, Phạm Minh Đức, Lã Trinh Tường, Nguyễn Doãn Hùng, Tiến sĩ Michael Đào, Tiến sĩ Nguyễn Trần Hoàng, Ông bà Trần Đạt ở Glendale, và các doanh nghiệp như: Clever Care Health, The California Small Business, Cali Tea system…

Mở đầu phần văn nghệ là bản nhạc “Xứ Quán” do ca đoàn Hội Cựu Chiến Binh Nam California trình diễn, trong khi khán giả phía dưới vẫy cờ VNCH theo nhịp hành quân.

Ông Nguyễn Văn Thiết (thứ ba từ trái sang), chủ tịch Hiệp hội Cựu chiến binh Võ thuật Quốc gia, trao cho ban tổ chức tấm séc trị giá 31.050 USD. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Tiếp theo là bài hát “Lá cờ bay”. Tiếp theo là bài hát Cảm Ơn do Trầm Tử Thiêng sáng tác, do Trung Tâm Điều Phối Tây Nam Hoa Kỳ và Cựu Sinh Viên Lực Lượng Vũ Trang Nam California trình diễn.

Chị Trần Vũ, phó chủ tịch đối ngoại của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, lần đầu tiên tham gia đêm nhạc, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình vào đêm nhạc, đó là tấm lòng của chúng tôi. của 50 sinh viên tình nguyện hôm nay, để mang lòng biết ơn của chúng tôi đến những người bị thương và tàn tật tại quê nhà, những người hiện đang sống và chết vì đại dịch. “

Ông Nguyễn Văn Úc, chủ tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại hải ngoại, nguyên phó ngoại vụ của hội thời Hạnh Nhơn làm hội trưởng, cho biết: “Tinh thần cứu giúp thương binh, góa bụa của Cộng Hòa. của Việt Nam có Từ buổi hòa nhạc đầu tiên đến kỳ thứ 11, sau khi đại dịch bị gián đoạn, nay tình hình đã khá hơn, hy vọng đồng bào có tình thương với các cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa, hãy góp sức để phương tiện thêm dồi dào, giúp đỡ các thương binh thương binh còn kẹt ở nhà, sống rất khó khăn ”.

“Đêm nhạc hội cũng nhằm mục đích giúp những đồng đội kém may mắn khi kẹt lại quê hương có cuộc sống thoải mái hơn, giúp họ có tinh thần để tồn tại nhưng vật chất không đủ đầy. ! ” Anh Ức nói tiếp.

Ban tổ chức Đại nhạc hội Cảm ơn tác phẩm của bạn. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Đến từ rất sớm, chị Đặng Kim Trang, chủ tịch cộng đồng người Việt San Diego, cố vấn Câu Lạc Bộ Hùng Sư Việt, cùng anh Nguyễn Văn Lực, cựu quân nhân QLVNCH, chủ tịch Câu Lạc Bộ Hùng Sư Việt Nam San Diego. , cho biết: “Chúng tôi đến đây tham dự với mục đích rất nhỏ là bày tỏ lòng biết ơn đối với các thương binh và góa phụ của Việt Nam Cộng Hòa, những người đã hy sinh rất nhiều trong chiến tranh. Xin thay mặt cộng đồng người Việt San Diego và Câu Lạc Bộ Hùng Sư Việt, xin đóng góp số tiền nhỏ $ 1,300 này như một lời tri ân của chúng tôi, ”cô Kim Trang nói.

Số tiền gửi về được cập nhật theo thời gian chứng tỏ tấm lòng của bà con kiều bào đối với thương bệnh binh quê nhà dù ít hay nhiều cũng không bao giờ vơi cạn.

Trong khi các khoản quyên góp tiếp tục tăng lên, Nghị viên Kimberly Ho cũng đã đóng góp 20.000 đô la.
Bà nói: “20.000 USD này là của ba quỹ, gồm cha tôi, cố Đại tá Hồ Sĩ Khải, mẹ tôi là bà Phạm Kim Khuê và tôi. Hàng năm, như thường lệ, chúng tôi ủng hộ buổi quyên góp cứu trợ TPB / QP tại quê hương của chúng tôi. Xin đồng bào giúp đỡ và chung sức với Chủ tịch nước Nguyễn Thanh Thủy, người đã tiếp nối truyền thống cao đẹp này từ cố Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hạnh Nhơn ”.

Kế đến là ông Nguyễn Văn Thiết, tổng hội trưởng Hội Võ Sĩ Toàn Quốc, trao cho ban tổ chức tấm séc trị giá $ 31,050.

Ông nói: “Các thương phế binh VNCH đã xả thân, mất mát của gia đình, sự đóng góp của chúng tôi chỉ là hạt muối bỏ biển, mong xoa dịu nỗi bất hạnh cho họ. Việc quyên góp sẽ không kết thúc ở đây mà sẽ tiếp tục trong tương lai, ông nói.

Ca sĩ Hoàng Anh Thư thể hiện ca khúc Người tình không chân dung. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Tiến sĩ Thanh Mỹ, trưởng nhóm Hậu duệ Việt Nam Cộng hòa tại Tampa Bay, Florida, đã tặng tấm séc trị giá $ 10,000 và kèm theo một lá thư kêu gọi các thế hệ trẻ tiếp tục ủng hộ chương trình Thank You của hội.

Ông Tấn Nam, chủ tịch hội cựu chiến binh Việt Nam Nam California cho biết: “Chiến tranh đã qua 46 năm, chúng tôi đã để lại cho quê hương hơn 20.000 thương binh, những chiến sĩ đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ nền tự do dân chủ. của Việt Nam Cộng hòa. Họ là những người đã xây nên bức tường thành ngăn chặn sự xâm lăng của Cộng sản, bảo vệ nhân dân được sống trong tự do, hạnh phúc, nhưng ngày nay họ lại là những người bị xã hội lãng quên. Họ đã đau khổ và mất mát nhiều nhất trong cuộc đời, phải vật lộn mưu sinh với bao thương tật chiến tranh, lê lết trên vỉa hè bán vé số, ăn xin từng bữa để sống qua ngày, trong khi những người lính miền Bắc được hưởng đầy đủ trợ cấp xã hội! ”

“Chúng tôi nợ họ một món nợ rất lớn, mặc dù chúng tôi đã tổ chức 14 buổi hòa nhạc để giúp đỡ các thương binh của QLVNCH. Số tiền chúng tôi gửi đến họ tuy rất khiêm tốn nhưng cũng nói lên ý nghĩa thiêng liêng khi chúng tôi muốn tri ân họ, hãy luôn ghi nhớ, tôn vinh và giúp đỡ họ, vì họ là những anh hùng, để chúng ta có cuộc sống tốt đẹp ngày hôm nay. , ”Mr.

Phần âm nhạc với các ca sĩ liên tục hát trong chương trình khiến khán giả thích thú.
Ca sĩ Lê Quốc Tuấn, người đã nhiều năm gắn bó với chương trình Ơn giời cậu đây rồi, đặc biệt là năm nay rất khó khăn vì tình hình đại dịch cho biết: “Với tình hình rất khó khăn của Việt Nam hiện nay, dịch bệnh thì tôi không biết phải làm sao. nói khác hơn là làm hết sức mình và cầu chúc chương trình thành công để giúp các cô chú ở Việt Nam được bình an và mạnh khỏe. “

Ca sĩ Hoàng Anh Thư của Trung tâm Asia cũng tham gia chương trình đại nhạc hội này nhiều năm chia sẻ: “Tôi luôn ủng hộ chương trình này mong mọi người ủng hộ. Trong tình hình dịch bệnh ở Việt Nam hiện nay, không chỉ gia đình tôi mà các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa cũng lâm vào cảnh khốn cùng. Tôi rất lo lắng và cầu mong mọi người nhanh chóng vượt qua ”.

Đông đảo bà con đồng hương đến tham dự Đại nhạc hội Ơn giời cậu đây rồi lần thứ 14 (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

“Tôi xin góp những lời ca, tiếng hát để kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ, góp phần để chương trình Ơn Giời có nhiều kết quả, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh đời bất hạnh của những thương bệnh binh, những bà quả phụ Việt Nam Cộng Hòa tại quê nhà, họ đã đau khổ và mất mát quá nhiều! ”, Hoàng Anh Thư chia sẻ.

Ca khúc Người Yêu Không Chân Dung do Hoàng Trọng sáng tác, do ca sĩ Hoàng Anh Thư thể hiện, thấm thía như lời tâm sự của một người lính miền Nam dù hy sinh vì lý tưởng tự do vẫn hằng đêm van xin tiếng đàn. lần. thời gian, âm thanh của những giấc mơ của một người trên đất mẹ, khi những giấc mơ không được thực hiện!

Ca sĩ Gia Huy kêu gọi: “Cuộc sống của chúng tôi ở đây còn gấp trăm lần thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa, chúng ta hãy chung tay để có một món quà góp phần xoa dịu nỗi đau mà các cô chú đang phải gánh chịu hàng ngày. đêm ngày vật lộn để sinh tồn nơi quê nhà, nhất là trong mùa đại dịch này! Mong đồng bào khắp nơi chung tay góp sức! ”

Anh Phạm Hợp, đạo diễn chương trình Ơn giời cậu đây rồi hai mùa cho biết: “Ai cũng khổ, hiện tại ở Mỹ tương đối ổn định nhưng ở Việt Nam dịch bệnh đang bùng phát dữ dội. đặc biệt là ở Sài Gòn. Và thiệt thòi nhất là những người không may mắn, họ là những người lính VNCH, thân tàn ma dại, bị cô lập và khốn khổ, không biết sống sót ra sao! ”

“Một chương trình đại nhạc hội phải sống đúng với tên gọi của nó, nhất là để xin tiền ủng hộ thương bệnh binh, lại càng khó kêu gọi lòng hảo tâm của đồng bào, nhất là trong mùa đại dịch này”, anh nói thêm. . “May mắn thay, Westminster đã cho phép chúng tôi làm điều này, trong khi các địa phương khác không thể xin được giấy phép mở đại nhạc hội! Cảm ơn thành phố Westminster, và các đại biểu dân cử của thành phố, những người đã làm việc rất chăm chỉ cho chúng tôi, đặc biệt là Nghị viên Kimberly Ho, để có được giấy phép cho chúng tôi một ngày trước! “

Nghi thức chào cờ Tổ quốc trước khi khai mạc Đại nhạc hội. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Chương trình do linh mục Vũ Hải Đăng, tuyên úy không quân Hoa Kỳ, MC Đỗ Thanh điều hợp, cùng với sự góp mặt của các ca sĩ khác như Trần Thái Hòa, Mạnh Đình, Thế Sơn, Đặng Thế Luân, Huỳnh Phi Tiến, Đăng Vũ , Johnny Dũng, Nguyễn Khắc Huy, Ngô Khải Anh, Ngọc Châu, Phillip Huy, Diễm Liên, Thanh Trúc, Thanh Lan, Khánh Trân, Bích Vân, Trang Thanh Lan, Diệp Thanh Thanh, Thanh Mai, Đông Thảo, Hồ Hoàng Yến , Bác sĩ Bích Liên cùng với ban nhạc MB-Dallas đã làm nên một đêm hội âm nhạc vô cùng sôi động.

Chương trình kết thúc với ca khúc Việt Nam ơi, Việt Nam do Phạm Duy sáng tác, khi tất cả khán giả tiến ra phía trước sân khấu vẫy cờ và cùng vỗ tay. [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *