Đà Nẵng thí điểm đón khách quốc tế, Việt kiều từ Tháng Mười Một

ĐÀ NNG, Việt Nam (NV) – Ngày 13/10, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã trình UBND TP hai phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế và nội địa.

Theo báo Thanh Niên, từ tháng 11 tới Đà Nẵng dự kiến ​​sẽ bắt đầu đón hai đoàn khách quốc tế.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng đón hành khách trên chuyến bay cứu nạn và thương mại, ngày 12 tháng 10. (Ảnh: Nguyễn Đông / VNExpress)

Nhóm thứ nhất là khách thương mại hoặc Việt kiều nhập cảnh với mục đích chính thức, thăm thân, về nước. Hành khách phải cách ly y tế một tuần, sau đó theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú và được tham gia các hoạt động của thành phố và quốc gia theo quy định của Bộ Y tế.

Nhóm khách thứ hai đi theo mô hình tour du lịch hoặc du lịch trọn gói tự túc, với một số thị trường quốc tế có chính sách du lịch cởi mở và “giấy thông hành vắc xin”. Trong đó, tập trung vào thị trường Hàn Quốc và Nga.

“Thông tin chúng tôi nhận được là du khách Hàn Quốc từ Việt Nam trở về sẽ không phải cách ly”, bà Hạnh nói với VNExpress.

Cũng theo bà Hạnh, các công ty du lịch Hàn Quốc đang làm việc với Sở Du lịch và có đề nghị đưa khoảng 200 người / tuần 2 lần. Đối với thị trường Nga, cũng đã có công ty liên hệ và cho biết sẽ đưa vào Đà Nẵng từ 2.000 – 4.000 lượt khách / tháng.

Lãnh đạo ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng khi chính phủ Việt Nam mở lại các đường bay quốc tế, sẽ có nhiều du khách quay trở lại thành phố.

Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế Đà Nẵng, GRDP 9 tháng đầu năm âm 1,25% so với cùng kỳ. Trong 9 tháng qua, lượng khách tại các cơ sở lưu trú dịch vụ chỉ đạt khoảng 1,06 triệu lượt, giảm 48,4% so với cùng kỳ.

Đường phố Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại sau hai tháng xã hội bị cô lập. (Hình: Nguyễn Đông / VNExpress)

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm hiện tại, hơn 80% lao động của ngành bị mất việc, ngừng việc và hơn 90 doanh nghiệp tạm thời đóng cửa.

“Thành phố có nhiều tiềm năng để khôi phục ngành dịch vụ và du lịch nên cần có chính sách hỗ trợ của chính phủ”, ông Dũng nói. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *